Phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 mất tích bí ẩn tại Úc

Các mảnh vỡ của một chiếc máy bay trôi dạt vào một bãi biển hẻo lánh của Úc mở ra hy vọng về việc tìm thấy xác chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines biến mất vào năm 2014 cùng với 239 người trên máy bay.

Mike Elcoate, một ngư dân đã phát hiện ra những mảnh vỡ vào đầu tuần này gần Cape Tribulation ở vùng cực bắc Queensland. Ông cho biết ban đầu ông nghĩ các mảnh vỡ này đến từ bánh lái của một chiếc thuyền hoặc có thể là mảnh vỡ ở đuôi máy bay – hãng tin Mirror đưa tin.

Sau đó, ông được cho là đã phát hiện ra một cấu trúc liên kết cánh. Ông đã đăng phát hiện của mình lên trang Facebook về kỹ thuật bảo trì máy bay.

Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370

Ông cho biết, nhiều người đã liên lạc với ông ta và nói về khả năng những mảnh vỡ này của chiếc máy bay Boeing 777 từng biến mất ngay sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur, Malaysia để tới Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014.

Nhà chức trách đã không xác định được vị trí máy bay trong cuộc tìm kiếm lớn nhất lịch sử ngành hàng không chấm dứt năm 2017. Lần tìm kiếm thứ 2 do công ty Ocean Infinity của Mỹ tiến hành cũng không có kết quả.

Cựu Thủ tướng Úc Tony Abbott cho rằng, “các cấp cao nhất” của chính phủ Malaysia tin rằng cơ trưởng của MH370 cho máy bay rơi trong một vụ tự sát và giết người hàng loạt.

Theo Giáo dục thời đại

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín