Cách ứng phó của Úc giúp cứu sống hơn 16,000 người trong đại dịch

Cách ứng phó của Úc đối với làn sóng dịch COVID-19 đầu tiên đã cứu sống hơn 16,000 người, theo một nghiên cứu y khoa mới.

Hãng tin Yahoo News cho hay, Tạp chí Y khoa Úc đã sử dụng dữ liệu về tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ở Anh và Xứ Wales trong suốt làn sóng dịch bệnh đầu tiên để ước tính hậu quả của một đợt bùng phát dịch bệnh tương tự ở Úc.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu không có biện pháp khống chế của chính phủ thì số ca tử vong ở Úc có thể sẽ là hơn 16,313 người.

Photo:  ABC News: Chris Gillette

Số liệu thống kê tính đến ngày 8/10 cho thấy, dịch COVID-19 đã cướp đi 897 sinh mạng ở Úc, trong đó phần lớn là ở Victoria. Thế nhưng, nghiên cứu cho thấy cách ứng phó chung của Úc đã đạt được “thành công đáng kể”, kết hợp giữa việc xét nghiệm diện rộng và truy vết, bắt buộc cách ly đối với những người vừa trở về từ nước ngoài, và phong tỏa để kiểm soát lây nhiễm trong cộng đồng.

“Mặc dù các biện pháp mang lại thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội, nhưng cũng giúp cứu sống nhiều người”, nghiên cứu nhấn mạnh.

Ngoài ra, nghiên cứu cho rằng tình hình tái bùng phát dịch bệnh ở Melbourne cho thấy tầm quan trọng của việc không nên tự mãn với những kết quả đạt được.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín