Home Tin Nước Úc Hơn 770,000 người Australia trở thành nạn nhân của tội phạm trộm cắp thông tin
Tin Nước Úc

Hơn 770,000 người Australia trở thành nạn nhân của tội phạm trộm cắp thông tin

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Tổ chức thẩm định tín dụng Veda mới đây công bố kết quả khảo sát, theo đó cho thấy có tới hơn 770,000 người dân Australia là nạn nhân của tội phạm trộm cắp thông tin, gây phí tổn trung bình khoảng $4,000 cho nạn nhân.

Thinkstock
Thinkstock

Thông tin cá nhân bị đánh cắp chính là yếu tố làm khởi phát những hoạt động tội phạm máy tính, chẳng hạn như trộm cắp online.

Công ty này còn cho biết nếu xét trên toàn cầu, thì đã có hàng tỷ đô la bị thất thoát do hậu quả của hoạt động tội phạm máy tính. Cuộc khảo sát do công ty Veda thực hiện cho thấy trung bình cứ năm người thì có một người ở Australia bị đánh cắp thông tin cá nhân. Trưởng ban phòng chống tội phạm máy tính của Veda, bà Fiona Long, cho biết tội phạm máy tính là loại tội phạm rất tai hại và gây hoang mang cho nạn nhân. Theo thống kê, riêng trong năm ngoái hoạt động tội phạm này đã khiến nền kinh tế thất thoát tới $1.6 tỷ, trung bình $4000 mỗi vụ việc và phải mất 18 giờ để giải quyết sự cố.

Bà cũng cho biết các tổ chức tội phạm sử dụng nhiều chiêu thức, từ công nghệ thấp đến công nghệ cao, để có được thông tin cá nhân của nạn nhân. Một số ví dụ có thể kế đến bao gồm phần mềm gián điệp (spyware) hoặc mã độc (malware), theo dõi phương tiện xã hội hoặc thậm chí theo dõi nhà riêng, xe riêng. Để tránh bị trở thành nạn nhân của hành vi phạm tội này, công ty Veda khuyến cáo người dân cần thực hiện những bước đơn giản để tự bảo vệ mình khỏi việc bị đánh cắp thông tin cá nhân. Một trong những giải pháp hữu ích là sử dụng hòm thư bảo đảm, cắt nhỏ tài liệu cá nhân và phải cảnh giác cao độ với những thông tin mà mình chia sẻ trên các phương tiện xã hội.

Theo Báo Victoria                         

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...