Home Tin Nước Úc Các tài trợ của chính phủ NSW dành cho cá nhân trong đợt phong toả COVID-19
Tin Nước Úc

Các tài trợ của chính phủ NSW dành cho cá nhân trong đợt phong toả COVID-19

Chính phủ hiện đang có chương trình Trợ cấp Thảm hoạ COVID-19 và Hỗ trợ thuê nhà cho người dân bị ảnh hưởng vì phong toả ở NSW. Làm thế nào để được nhận các khoản trợ cấp này?

Trợ cấp Thảm hoạ COVID-19 (COVID-19 Disaster Payment)

Kể từ 1/7, người dân sống và làm việc tại City of Sydney, Waverley, Woollahra, Inner West, Randwick, Canada Bay và Bayside đã đã đủ điều kiện để nhận trợ cấp. Sau đó giới chức đã thêm vào danh sách Greater Sydney, Blue Mountains, Central Coast và Wollongong.

Theo đó, người lao động NSW nếu bị mất dưới 20 giờ làm việc mỗi tuần sẽ nhận được $325 và nếu bị mất hơn 20 giờ làm việc mỗi tuần, quý vị sẽ nhận được tài trợ $500.

Điều kiện:

Nếu đã từng có mặt tại ổ dịch bệnh COVID-19 hoặc bị cách ly, quý vị có thể được lãnh Khoản Trợ cấp Thảm họa COVID-19 nếu đáp ứng TẤT CẢ những điều dưới đây:

• Quý vị cư ngụ, làm việc hoặc đã có đến khu vực mà chính phủ Úc tuyên bố là ổ dịch và phải tuân theo các lệnh hạn chế về đi lại tại tiểu bang hoặc lãnh thổ.

• Quý vị có việc làm được trả lương và vì quý vị đã có mặt tại ổ dịch hoặc bị hạn chế đi lại, quý vị không thể đi làm từ ngày phong toả thứ 8 trở đi.

• Quý vị bị mất thu nhập từ ngày phong toả thứ 8 trở đi và không có bất kỳ ngày nghỉ phép có lương thích hợp nào hết.

• Quý vị không đang lãnh khoản trợ cấp thu nhập, Khoản Trợ cấp Thảm họa Nghỉ do Đại dịch, hoặc khoản trợ cấp đại dịch của tiểu bang.

• Quý vị đạt yêu cầu đối với điều lệ liên quan tài sản thanh khoản (tiền mặt hoặc bất kỳ tài sản nào có thể chuyển đổi thành tiền mặt).

Cách nộp đơn xin tài trợ

Công dân Úc, thường trú nhân (PR) hoặc người giữ visa làm việc tại Úc từ 17 tuổi trở lên, đang sống và làm việc tại các điểm nóng bị phong toả, có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ thông qua tài khoản myGov.

Tìm hiểu toàn bộ thông tin về Tài trợ Thảm hoạ COVID-19 bằng tiếng Việt tại đây.

Tìm hiểu thêm thông tin và cách thức nhận tài trợ tại đây

Hỗ trợ thuê nhà

Khoản hỗ trợ này nhằm bảo vệ những người thuê nhà không bị đuổi khỏi nơi ở nếu mất từ 25% thu nhập trở lên trong đợt phong toả này. Ngoài ra sẽ giảm thuế đất hoặc tài trợ cho các chủ nhà nào hạ tiền thuê cho những người bị ảnh hưởng vì phong toả.

Nếu chủ đất nào không đóng thuế đất có thể xin tài trợ tối đa là $1500 cho mỗi hợp đồng thuê nhà.

Tìm hiểu thêm thông tin và cách thức nhận tài trợ tại đây

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...