Home Tin Nước Úc Cặp vợ chồng Úc ép người phụ nữ Ấn Độ làm nô lệ suốt 8 năm
Tin Nước Úc

Cặp vợ chồng Úc ép người phụ nữ Ấn Độ làm nô lệ suốt 8 năm

Một cặp vợ chồng tại Úc bị tuyên án 8 năm tù, do giam giữ và bóc lột sức lao động của một người phụ nữ Ấn Độ trong khoảng thời gian tương tự.

Cặp vợ chồng Kandasamy và Kumuthini Kannan bị cáo buộc giam giữ, bóc lột sức lao động của nạn nhân Ấn Độ từ năm 2007 đến năm 2015. Sự việc xảy ra tại nhà riêng của cặp đôi ở Mount Waverley, Úc, Guardian đưa tin.

Trong các phiên tòa xét xử, người vợ Kumuthini Kannan, 53 tuổi, không hề tỏ ra hối hận hay dằn vặt lương tâm. Trong khi đó, người chồng Kandasamy Kannan, 57 tuổi, được cho là sợ vợ và nhu nhược.

Kumuthini Kannan chịu trách nhiệm lớn hơn trong vụ việc. Bị cáo này sẽ phải chấp hành 4 bản án, có tổng thời gian ngồi tù là 8 năm, vì những hành động “thiếu nhân tính” của mình, dẫn thông tin tại phiên tòa hôm 21/7.

Cặp vợ chồng Kandasamy và Kumuthini Kannan xuất hiện ở tòa án. Ảnh: AAP

“Họ không hề bày tỏ cảm giác hối lỗi hay đau buồn nào. Có thể thấy rõ đây là một hành động thiếu nhân tính”, công tố viên John Champion nói trước tòa án tối cao Victoria.

“Các bị cáo chỉ quan tâm đến bản thân”, thẩm phán nói. “Cả hai đều bóc lột người phụ nữ dễ bị tổn thương. Họ nên tự cảm thấy xấu hổ… Tôi chắc chắn rằng cả hai đều không cảm thấy hối lỗi”.

Nạn nhân trong vụ việc đến Úc và ở với gia đình Kannan hai lần vào năm 2002 và năm 2004. Người này đã góa chồng và có 4 người con, sau đó chuyển đến Úc vì cuộc sống tại Ấn Độ quá khắc nghiệt.

Từ năm 2007, người phụ nữ này sống với gia đình Kannan và bị buộc phải làm việc tới 23 giờ mỗi ngày. Dù đã cầu xin để về Ấn Độ, người phụ nữ vẫn phải làm các công việc nội trợ cho vợ chồng Kannan và nhận lương chỉ khoảng 3,36 đô la/ngày.

Đến tháng 7/2015, người phụ nữ, khi ấy hơn 60 tuổi, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng suy dinh dưỡng, nhiễm trùng huyết và tiểu đường. Kumuthini Kannan đã nói dối về danh tính của nạn nhân với nhân viên bệnh viện. Song cảnh sát Victoria đã kiểm tra phúc lợi của người phụ nữ Ấn Độ và đến điều tra gia đình Kannan.

Hiện nạn nhân được chăm sóc trong một viện dưỡng lão.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...