Home Tin Nước Úc Victoria: Bảo vệ trẻ khỏi chất lỏng gây chết người được sử dụng trong thuốc lá điện tử
Tin Nước Úc

Victoria: Bảo vệ trẻ khỏi chất lỏng gây chết người được sử dụng trong thuốc lá điện tử

Chính quyền Andrews đang kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ trẻ em trên toàn quốc khỏi chất lỏng có khả năng gây chết người được sử dụng trong thuốc lá điện tử.

Giám đốc phụ trách Y tế Jenny Mikakos hôm 8/3 đã kêu gọi đề ra một quy định thống nhất trên cả nước đối với việc đóng gói và dán nhãn chất lỏng thuốc lá điện tử tại Hội đồng Y tế COAG.

Chất lỏng được sử dụng trong thuốc lá điện tử có thể chứa hoặc không chứa nicotine. Chất lỏng nicotine rất độc hại và có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng, hoặc thậm chí tử vong nếu nuốt phải, trong đó trẻ em và vật nuôi đặc biệt dễ bị tổn thương.

Các vụ ngộ độc do chất lỏng thuốc lá điện tử đang gia tăng – Trung tâm Thông tin Ngộ độc Victoria đang nhận hơn 20 cuộc gọi mỗi năm liên quan đến chất lỏng thuốc lá điện tử, và hơn 200 trường hợp đã được ghi nhận trên khắp nước Úc kể từ năm 2009.

Chất lỏng thuốc lá điện tử có hương vị hấp dẫn trẻ em nhưng không được bao bọc bằng bao bì chống trẻ em. Do kích thước hoặc khối lượng của chúng, một số chai refill chất lỏng thuốc lá điện tử có chứa liều gây chết người đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, thuốc lá điện tử, các thành phần của chúng và các ống chất lỏng thuốc lá điện tử có nguy cơ gây nghẹt thở cho trẻ nhỏ. Cũng đã có những báo cáo về các vụ nổ do các bộ phận bị lỗi, và pin lithium có thể dễ cháy hoặc nổ nếu được sử dụng trong các thiết bị chất lượng kém.

Bà Mikakos sẽ vận động những người đồng cấp ở các tiểu bang khác và chính phủ liên bang để bảo vệ trẻ em bằng cách quy định nghiêm ngặt hơn việc đóng gói và dán nhãn chất lỏng thuốc lá điện tử.

Trong khi đó, chính quyền bang đang cung cấp cho người dân Victoria những thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Chính quyền Andrews cũng đã thực hiện các bước để bảo vệ trẻ em khỏi thuốc lá điện tử bằng cách ban hành các quy định để quản lý thuốc lá điện tử như cách quản lý các sản phẩm thuốc lá.

Điều đó có nghĩa tất cả các lệnh cấm hiện áp dụng cho các sản phẩm thuốc lá cũng được áp dụng cho thuốc lá điện tử. Ở Victoria, việc bán thiết bị thuốc lá điện tử hoặc chất lỏng thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên bị coi là bất hợp pháp.

Nếu bạn nghi ngờ một đứa trẻ đã nuốt phải chất nicotine, hãy gọi cho Trung tâm Thông tin Ngộ độc Victoria theo số 13 11 26. Nếu trẻ ngã quỵ, ngừng thở, hoặc có phản ứng phản vệ, hãy gọi cho đường dây Triple Zero.

Theo vtimes.com.au

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...