Home Tin Nước Úc Sinh viên ngành IT ở Úc được săn đón trước khi tốt nghiệp
Tin Nước Úc

Sinh viên ngành IT ở Úc được săn đón trước khi tốt nghiệp

Thông tin cho biết, mỗi tuần, khoa Công nghệ Thông tin tại trường TAFE ở Illawarra luôn nhận được lời yêu cầu từ các doanh nghiệp muốn có một sinh viên tốt nghiệp để bổ sung cho một vị trí tại doanh nghiệp đó.

Các chủ doanh nghiệp giờ đây sẵn sàng nhận những sinh viên vào làm ngay cả trước khi họ kết thúc khóa học.

Theo Giáo viênTerry Kofod của khoa CNTT trường TAFE Illawara, trường ông giờ thậm chí không đủ sinh viên để đáp ứng. “Có rất nhiều việc làm mà không đủ sinh viên, tôi phải nói với các doanh nghiệp đợi vài tháng để có thể tìm người chứ không thể tìm ngay được. Trước đây thì có thể tìm được ngay nhưng bây giờ không đủ sinh viên nữa.”, ông cho hay.

Được biết, nguyên nhân góp phần làm bùng nổ ngành IT là do mạng NBN đang tiếp tục được triển khai trên toàn nước Úc, đồng thời các doanh nghiệp cũng cần thêm nhiều nhân viên về IT.

Úc: Sinh viên ngành IT được săn đón trước khi tốt nghiệp - ảnh 1

Theo đó, các sinh viên mới tốt nghiệp ngành IT đặc biệt là networking giờ đang rất được săn đón.

Đáng chú ý, sinh viên IT không những có thể làm việc trong các doanh nghiệp chuyên về IT, mà khóa học ở trường giúp họ có thể làm công việc kỹ thuật viên IT trong mọi doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Thông tin cho hay, dự kiến đến năm 2021 có tới 600 doanh nghiệp và 1,620 công việc kỹ thuật số sẽ được tạo ra chỉ riêng ở Wollongong, do kết quả của việc triển khai mạng lưới NBN trên toàn nước Úc.

Có thể thấy, thực trạng ở Wollongong là chuyện mà có thể xảy ra ở nhiều vùng khác ở NSW như Albury, Dubbo, Tamworth hay Wagga Wagga, những nơi này được cung cấp nhân lực từ các trường TAFE địa phương.

Do đó, đây cũng là xu hướng thuận lợi giúp các sinh viên tốt nghiệp sớm có việc làm và giải quyết vấn đề lớn nhất đó là nạn thất nghiệp ở thanh niên trẻ tại các vùng xa xôi.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...