Home Tin Nước Úc Cảnh sát Úc phối hợp giải cứu 14 trẻ em bị lạm dụng tình dục trên mạng
Tin Nước Úc

Cảnh sát Úc phối hợp giải cứu 14 trẻ em bị lạm dụng tình dục trên mạng

Cuộc điều tra của cảnh sát liên bang Úc (AFP) đã giúp giải cứu 14 em nhỏ khỏi nạn lạm dụng tình dục trực tuyến, trong đó có những em chỉ mới 2 tuổi.

Một cuộc điều tra phối hợp giữa cảnh sát liên bang Úc (AFP), đội chống lạm dụng trẻ em của Victoria (JACET), cảnh sát Victoria cùng với các nhà chức trách Philippines đã giải cứu được tổng cộng 14 trẻ em, bao gồm 6 bé gái và 8 bé trai, trong đó có bé chỉ mới 2 tuổi và lớn nhất là 17 tuổi.

  • Tổng cộng 14 trẻ em ở Philippines, 6 bé gái và 8 bé trai đã được cảnh sát giải cứu khỏi nạn lạm dụng tình dục trực tuyến, trong đó có bé chỉ mới 2 tuổi.
  • Một người đàn ông 68 tuổi ở Victoria bị bắt vì tội tàng trữ tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.
  • Ba phụ nữ và một người đàn ông ở Philippines cũng bị bắt vì tội điều phối hoạt động lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến.

Vào tháng Ba vừa qua, cảnh sát Úc đã bắt một người đàn ông 68 tuổi sống ở vùng nông thôn Victoria. Người này đã bị truy tố tội tàng trữ những tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em. Khung hình phạt cao nhất cho tội danh này là 15 năm tù giam.

Những thông tin điều tra được sau cuộc bắt giữ này đã được cung cấp cho phía điều tra quốc tế, và từ đó chuyển giao cho các nhà chức trách Philippines. Có thêm ba phụ nữ và một người đàn ông ở Bombom, Camarines Sur đã bị bắt vì vai trò điều phối các hoạt động lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến.

Toàn bộ 14 trẻ em được giải cứu hiện đang được trao cho một nhân viên xã hội địa phương chăm sóc.

The 14 children were rescued on 7 May after the AFP International Command provided information to authorities in the Philippines.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện trong máy tính của người đàn ông ở Victoria 69 tuổi có chứa nhiều tài liệu lạm dụng trẻ em, các tập tin ghi lại các cuộc trò chuyện online với nội dung trả tiền cho mỗi lần xem lạm dụng trẻ em ở Philippines.

Phía các nhà chức trách Philippines cũng đã thu giữ các thiết bị kỹ thuật số được cho là có chứa tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, một đồ chơi tình dục, và nhiều hóa đơn chuyển tiền cho thấy người gửi tiền từ nước ngoài.

Cảnh sát liên bang Úc (AFP) cho biết, đội chống lạm dụng trẻ em (JACET) trước đây đã từng bắt giữ một người đàn ông, người này sau đó bị cáo buộc đã trả tiền để xem lạm dụng trẻ em trực tuyến. Sau cuộc bắt giữ này, cảnh sát đã giải cứu được 9 em từ 2 đến 16 tuổi, đồng thời bắt giữ thêm một phụ nữ khác ở Philippines.

Chỉ huy điều tra của AFP, Tom Hunter, nói rằng lực lượng cảnh sát luôn sẵn sàng để bảo vệ trẻ em dù chúng ở bất cứ đâu.

“Các điều tra viên của chúng tôi rất tận tâm trong việc bảo vệ trẻ em ở Úc khỏi việc lạm dụng và chúng tôi cũng làm việc với cơ quan thực thi luật pháp trên thế giới cho mục đích tương tự,” ông Hunter nói.

“Thông điệp của chúng tôi dành cho những kẻ phạm tội truy cập hoặc trao đổi tài liệu lạm dụng trẻ em trực tuyến là, chúng tôi sẽ không ngừng tìm kiếm bất cứ ai có liên quan đến việc làm hại trẻ em và chúng tôi sẽ đưa bọn chúng ra tòa.”

Giám đốc trung tâm bảo vệ Phụ nữ và trẻ em Philippines, Alessandro Abella, nói rằng công việc bảo vệ trẻ em khỏi nạn lạm dụng tình dục trực tuyến “sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi bắt được kẻ cuối cùng buôn bán và lạm dụng trẻ em, một tội ác kinh tởm”.

Trung tâm chống lại các tội ác trên mạng về trẻ em ở Philippines được thành lập vào tháng 2/2019. Cho đến tháng Năm này, trung tâm đã thực hiện 119 cuộc điều tra, giải cứu 386 nạn nhân và truy tố 88 nghi phạm/người điều phối, 13 người trong đó đã bị kết án.

Trong số này, có 149 cuộc giải cứu và 39 người bị bắt là nhờ công của cảnh sát liên bang AFP đã chuyển giao thông tin điều tra hoặc thông tin tình báo.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...