Home Tin Nước Úc Bang thứ 3 của Úc cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần
Tin Nước Úc

Bang thứ 3 của Úc cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần

Bắt đầu từ ngày hôm nay (1/9), bang Queensland sẽ ngừng sử dụng các loại đồ nhựa dùng một lần và trở thành địa phương thứ ba của Úc cấm sử dụng loại sản phẩm tiện lợi nhưng gây tác hại lâu dài đối với môi trường.

Bắt đầu từ ngày hôm nay (1/9), các loại đồ nhựa dùng một lần và dụng cụ đựng đồ ăn bằng chất liệu nhựa dẻo polystyrene sẽ bị cấm buôn bán và sử dụng trên toàn bang Queensland của Úc.

Đồ nhựa sử dụng một lần. Ảnh: The Australian

Lệnh cấm đối với các loại đồ nhựa dùng một lần gồm ống hút, dao, dĩa, thìa và hộp đựng đồ ăn nhanh được chính quyền bang thông qua từ tháng 3 vừa qua và chính thức có hiệu lực thi hành từ hôm nay.

Tuy lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần bắt đầu có hiệu lực nhưng việc sử dụng các dụng cụ này hiện vẫn được miễn trừ đối với một số trường hợp đặc biệt, như tại các cơ sở chăm sóc y tế, trường học hoặc cơ sở dành cho người già và người khuyết tật.

Dự kiến trong thời gian tới, bang Queensland sẽ mở rộng danh mục cấm đối với các loại đồ nhựa dùng một lần khác như cốc cà phê, hộp đựng thực phẩm mang đi và các loại túi nhựa.

Như vậy đến nay đã có 3 bang và vùng lãnh thổ tại Úc bao gồm Nam Úc, vùng Lãnh thổ thủ đô Canberra và Queensland ban hành lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần trong lĩnh vực thực phẩm. Và theo kế hoạch trong 2 năm tới, lần lượt các bang lớn gồm New South Wales và Victoria cũng sẽ ngừng sử dụng các sản phẩm này.

Đồ nhựa sử dụng một lần hiện được dùng rộng rãi trên thế giới do tính tiện dụng, nhưng các nước đều đang có kế hoạch và lộ trình để từng bước loại bỏ các sản phẩm này nhằm giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe của con người cũng như đối với môi trường sống của các loài động vật biển./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...