Home Tin Nước Úc Úc ghi nhận tín hiệu mừng trong phòng chống dịch COVID-19
Tin Nước Úc

Úc ghi nhận tín hiệu mừng trong phòng chống dịch COVID-19

Một người đàn ông di chuyển gần một biển báo hướng dẫn về khoảng cách xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19

Úc hôm 4.4 đã ghi nhận những dấu hiệu cho thấy sự lây lan dịch COVID-19 tại nước này đang có chiều hướng “tương đối ổn định”, theo CNA.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Úc, nước này đã ghi nhận thêm 230 trường hợp mắc COVID-19 trong ngày 3.4, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lên 5.550. Mức tăng này cho thấy tỉ lệ nhiễm mới tiếp tục duy trì khoảng 5% trong những ngày gần đây, thấp hơn đáng kể so với mức tăng 30% cách đây 2 tuần.

30 người đã tử vong vì COVID-19 tại Úc, trong đó, có 7 người liên quan đến du thuyền Ruby Princess – nơi có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 chiếm tới 20% tại nước này, với hơn 600 ca.

Một người đàn ông di chuyển gần một biển báo hướng dẫn về khoảng cách xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19

Du thuyền Ruby Princess đã cập cảng tại thành phố Sydney (Úc) ngày 19.3 sau khi được nhà chức trách bang New South Wales (NSW) cho phép vì cho rằng nguy cơ lây nhiễm thấp do con tàu khởi hành từ New Zealand. Tuy nhiên, trên đường du thuyền quay về New Zealand, giới chức y tế đã phát hiện 3 hành khách và 1 thành viên thủy thủ đoàn mắc COVID-19.

Trước một số lời chỉ trích vì đã cho phép khoảng 2.700 hành khách rời tàu, người đứng đầu cơ quan y tế bang NSW Brad Hazzard nhấn mạnh: “Giới chức đã đưa ra quyết định hợp lý nhất trong khả năng có thể”.

Mặc dù sự lây lan dịch COVID-19 tại nước này đang có dấu hiệu giảm tốc, Úc vẫn tăng cường thực thi các biện pháp quyết liệt. Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang Úc (CSIRO) hôm 4.4 cho biết đã nhận được 220 triệu đô la Úc (132 triệu USD) từ chính phủ để hỗ trợ nghiên cứu chống dịch.

Cơ quan Khoa học Quốc gia, được điều hành bởi CSIRO, cho biết đã bắt đầu thử nghiệm tiền lâm sàng hai loại vaccine tiềm năng tại cơ sở gần Melbourne.

Theo Saostar 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...