Home Tin Nước Úc Úc tăng đầu tư cho nghiên cứu vaccine phòng Covid-19
Tin Nước Úc

Úc tăng đầu tư cho nghiên cứu vaccine phòng Covid-19

Báo Úc – Song song với các biện pháp chống dịch Covid-19, Úc tiếp tục tăng đầu tư cho công tác nghiên cứu bào chế vaccine phòng dịch bệnh này.

Dịch Covid-19 trong tuần vừa qua tại Úc đã có dấu hiệu dịu bớt căng thẳng khi tốc độ lây nhiễm đã giảm xuống dưới 10%, giảm 1/3 so với 2 tuần trước đó. Tuy vậy, các biện pháp chống dịch vẫn đang được chính quyền thắt chặt và người dân được yêu cầu không được chủ quan. Song song với đó, Úc tiếp tục tăng đầu tư cho công tác nghiên cứu bào chế vaccine Covid-19.

australia tang dau tu cho nghien cuu vaccine phong covid-19 hinh 1
Nhóm các nhà nghiên cứu vắc-xin tại Đại học Queensland gồm các giáo sư Paul Young, Trent Munro và Tiến sĩ Keith Chappell. Nguồn: The Lott.

Trong một thông báo mới đây, chính phủ Úc đã quyết định đầu tư 220 triệu AUD để nâng cấp Trung tâm phòng chống dịch bệnh (ACDP) của nước này, nhằm đáp ứng mục tiêu khẩn thiết trước mắt là nắm được nhiều thông tin hơn về virus SARS-CoV-2 và thúc đẩy các thử nghiệm vaccine phòng Covid-19.

Quyết định của chính phủ Úc được đưa ra trong bối cảnh Trung tâm phòng chống dịch bệnh thuộc Cơ quan Nghiên cứu khoa học và công nghiệp (CSIRO) đặt tại Geelong đang triển khai các thử nghiệm lâm sàng trên động vật một số mẫu vaccine Covid-19 do các nhà khoa học nước này phát triển và dự kiến lô vaccine này sẽ có mặt trên thị trường sau khoảng 18 tháng.

Trong một phát biểu vào ngày hôm nay (4/4), ông Greg Hunt, Bộ trưởng Y tế Úc cho biết, trung tâm này đã đạt được những tiến bộ nhanh chóng trong các nghiên cứu y học và đang tiến gần đến một loại vaccine Covid-19 tiềm năng. Ngoài việc thúc đẩy rút ngắn thời gian thử nghiệm vaccine, khoản đầu tư này sẽ giúp tăng cường khả năng ứng phó khẩn cấp của Trung tâm phòng chống dịch bệnh Úc trong việc phát triển các biện pháp ngăn ngừa các dịch bệnh truyền nhiễm và bảo đảm an toàn sinh học cho đất nước.

Trong một diễn biến có liên quan khác, Công ty xổ số Lott tại Úc vừa tuyên bố sẽ đóng góp số tiền 1 triệu AUD giúp đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu và thử nghiệm vaccine Covid-19 tại nước này. Khoản tài trợ này sẽ được chuyển đến trường hóa học và sinh học phân tử thuộc Đại học Queensland, nơi đang nghiên cứu vaccine Covid-19 dựa trên phương pháp kẹp phân tử.

Tiến sĩ Trent Munro, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, khoản tài trợ này sẽ giúp các nhà khoa học đẩy nhanh hơn nữa chương trình nghiên cứu vaccine và sản phẩm có thể sẽ có được sớm hơn so với dự kiến trước đây là 18 tháng.

Theo số liệu cập nhật tính đến 11 giờ trưa 4/4 (theo giờ địa phương), Úc đã ghi nhận hơn 5.400 trường hợp mắc Covid-19, tăng hơn 100 ca nhiễm mới so với cùng thời điểm ngày hôm qua (3/4), trong đó 28 nạn nhân đã tử vong./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...