Home Tin Nước Úc Giá nhà cho thuê giảm đáng kể ở ba thành phố lớn
Tin Nước Úc

Giá nhà cho thuê giảm đáng kể ở ba thành phố lớn

Giá nhà có thể sẽ tiếp tục tăng lên, nhưng giá nhà cho thuê trung bình lại có xu hướng giảm ở ba thành phố lớn trong năm vừa qua.

Picture: Thinkstock. Source: Supplied
Picture: Thinkstock. Source: Supplied

Số liệu do tổ chức CoreLogic RP Data công bố vừa qua cho thấy trong năm tính đến tháng Tư 2015, giá nhà cho thuê trung bình giảm tại ba thành phố Darwin, Perth và Canberra. Trong đó, giá nhà cho thuê ở Darwin giảm 4.7%, ở Perth giảm 4.2% và Canberra 2.6%. Sydney vẫn là thành phố có mức giá nhà cho thuê trung bình mỗi tuần cao nhất với $592, tăng 3.3% so với năm trước. Thành phố Hobart cũng chứng kiến sự tăng lên đáng kể về giá nhà cho thuê, với mức tăng 3.2% lên $342/tuần.

Chuyên gia phân tích nghiên cứu Cameron Kusher của tổ chức CoreLogic RP Data cho biết giá nhà cho thuê hiện đang tăng lên với tốc độ chậm nhất trong vòng hơn 1 thập kỷ qua. Ông cũng dự báo giá nhà cho thuê có thể sẽ còn tăng nữa.

Mức giá nhà cho thuê trung bình mỗi tuần tại các thành phố lớn: Hobart $342, Adelaide $369, Brisbane $435, Melbourne $446, Perth $479, Canberra $497, Darwin $572, Sydney $594.

Nguồn: CoreLogic RP Data

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...