Đài BBC đưa tin tài khoản Twitter của đại sứ Liu Xiaoming đã nhấn “Thích” rất nhiều bài đăng, trong đó bao gồm một đoạn clip khiêu dâm dài 10 giây và nhiều bài chỉ trích chính phủ Trung Quốc. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cho rằng vụ việc do một hacker gây ra. Tuy nhiên, các ngôi sao và chính trị gia vẫn thường vin vào lí do này khi họ bị vướng vào những tình huống đáng xấu hổ trên mạng xã hội.

“Gần đây, một số thành phần chống Trung Quốc đã tấn công ác ý vào tài khoản Twitter của đại sứ Liu Xiaoming và dùng những phương pháp đê hèn để đánh lừa công chúng. Đại sứ quán đã báo cáo việc này với công ty Twitter và thúc giục công ty mở các cuộc điều tra toàn diện để xử lý nghiêm vấn đề này. Đại sứ quán có quyền thực hiện các hành động tiếp theo và hi vọng công chúng sẽ không tin hoặc lan truyền những tin đồn trên” – thông báo của đại sứ quán cho hay.

Ngay sau khi đại sứ quán ra thông báo, đại sứ Liu viết trên Twitter: “Cây ngay không sợ chết đứng”.

Đại sứ Trung Quốc tại Anh Liu Xiaoming. Ảnh: Reuters

Twitter đã từ chối bình luận về vụ việc. Hành động “Thích” một bài đăng trên Twitter không phải lúc nào cũng có nghĩa là người xem thật sự thích bài đăng vì nút này thường được dùng như một công cụ đánh dấu.

Dù Twitter bị chặn ở Trung Quốc nhưng các quan chức nước này đã bắt đầu sử dụng Twitter nhiều hơn trong những năm qua để giao tiếp với những người nước ngoài. Tài khoản của ông Liu được lập hồi tháng 10 năm nay. Vụ nghi tấn công mạng này xảy ra sau khi một loạt tin tặc tấn công vào tài khoản của người nổi tiếng như tỉ phú Elon Musk và ông Joe Biden hồi đầu hè.

Tại Trung Quốc, các nội dung khiêu dâm và chỉ trích chính phủ đều bị cấm.

Theo Báo Người lao động