Home Tin Nước Úc Úc: Cha đồng ý cho con bỏ học vì cày game kiếm được nhiều tiền hơn
Tin Nước Úc

Úc: Cha đồng ý cho con bỏ học vì cày game kiếm được nhiều tiền hơn

Một gia đình ở Úc đã quyết định cho con thôi học cấp 3 để trở thành game thủ chuyên nghiệp vì số tiền kiếm được từ game.

Alex Mackechnie, 17 tuổi, quyết định theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp ở các đấu trường quốc tế sau khi anh giành được thành công khi phát trực tuyến battle royale (Trò chơi sinh tử) toàn thời gian trên Twitch. Hiện nay, Twitch là một dịch vụ phổ biến về stream game trực tiếp, nơi các game thủ có thể xem nhau chơi trực tiếp và tương tác cùng nhau.

Alex Mackechnie, 17 tuổi, đã quyết định trở thành game thủ chuyên nghiệp

Ông Matthew, cha của game thủ Alex, là một bác sĩ phẫu thuật. Ông đã đồng ý cho con trai thôi học tại trường trung học để có thể tập trung trở thành một game thủ Fortnite chuyên nghiệp sau khi thấy số tiền con trai kiếm được từ các cuộc thi.

Ấp ủ ước mơ trở thành triệu phú, đôi khi Alex kiếm được nhiều tiền hơn cha mình chỉ bằng cách chơi trò chơi điện tử trong vòng 8 đến 12 giờ mỗi ngày.

Matthew Mackechnie chia sẻ về công việc hiện tại của con trai: “Đôi lúc, chúng tôi so sánh số tiền đã kiếm được trong một ngày và có những khi Alex đã giành chiến thắng”.

Fortnite là một trong những trò chơi máy tính phổ biến nhất trên thế giới và là một trong những trò chơi hàng đầu của Twitch

Cha mẹ của Alex trước đây không bao giờ có suy nghĩ rằng họ sẽ quyết định cho con mình rời bỏ trường học để ở nhà cả ngày chơi trò chơi điện tử. Nhưng Alex đã chứng minh với bố mẹ rằng chơi Fortnite một cách cạnh tranh chính đáng, là một nghề nghiệp đáng để theo đuổi.

Em đã dành thời gian để thuyết phục họ nhưng cha mẹ đã phát hiện em có tiềm năng“, Alex nói.

Bố của Alex đồng ý cho con trai thôi học để theo đuổi sự nghiệp game thủ

Matthew cho biết hiện con trai mình đang xếp thứ 77 trong số 350 triệu người chơi trong bảng xếp hạng toàn cầu của Fortnite. “Chúng tôi tự hào về con trai vì Alex không chỉ làm vì tiền. Alex cố gắng thực hiện nó bởi vì con muốn trở thành người giỏi nhất”.

Thành công của Alex thậm chí còn cho phép em trở thành đồng đội trong trò chơi cùng với cầu thủ AFL James Cousins ​​từ Hawthorne trong một cuộc thi từ thiện. Cặp đôi đã giành chiến thắng trong cuộc thi và Alex đã dành tặng toàn bộ giải thưởng trị giá lên đến 25.000 đô la của mình cho Bệnh viện Gold Coast.

Đôi lúc, Alex có thể kiếm được nhiều tiền hơn cha của mình nhờ vào chơi game từ 8 đến 12 tiếng mỗi ngày

Nhà phát triển của Fortnite, Epic, gần đây đã đưa ra mức tiền thưởng khủng tổng cộng 100 triệu đô la cho các cuộc thi mà họ đã tổ chức. Ngoài ra còn có một giải đấu World Cup Fortnite  dành cho những người chiến thắng trong cuộc thi năm ngoái giành được 4,29 triệu đô la.

Vì vậy với niềm đam mê và ước mơ đã ấp ủ, Alex hy vọng con đường game thủ chuyên nghiệp Fortnite của mình sẽ đem đến cho cậu những cơ hội lớn và cho phép bản thân bỏ tiền vào đầu tư một số tài sản khác.

Theo Saostar

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...