3.000 người Úc bị tiêm vaccine không đảm bảo chất lượng

Tin Úc – Người dân thành phố Sydney, Úc bàng hoàng khi phát hiện ra khoảng 3.000 người ở thành phố này đã từng bị tiêm vaccine không đảm bảo chất lượng.

Một cặp vợ chồng đều bác sỹ có tên là Darrel và Brinda Weiman có phòng khám tại khu vực Burwood, ngoại ô thành phố Sydney vừa bị phát hiện đã tiêm cho hơn 3.000 người, trong đó có cả trẻ em và trẻ sơ sinh vaccine bảo quản không đúng tiêu chuẩn hoặc bị quá hạn.

Cụ thể, các vaccine được lưu trữ tại cơ sở này từ năm 2010 cho đến nay bao gồm vaccine cúm mùa, vaccine sởi, quai bị và rubella và nhiều vaccine nằm trong Chương trình tiêm chủng quốc gia đều không đảm bảo chất lượng.

Hàng nghìn người dân Austrailia bị tiêm vaccines không đảm bảo chất lượng. (Ảnh minh họa: KT)
Hàng nghìn người dân Úc bị tiêm vaccines không đảm bảo chất lượng. (Ảnh minh họa: KT)

Theo bà Leena Gupta, Giám đốc phụ trách sức khỏe cộng đồng của thành phố Sydney, những vaccine được tiêm tại phòng khám của hai bác sỹ này có thể không có tác dụng nên cơ quan này đang liên lạc với những người đã từng đến cơ sở này tiêm vaccine để thông báo, khuyến cáo cần đi khám bác sỹ ở nơi khác nếu có nhu cầu tiêm lại.

Úc có các quy định rất rõ ràng, nghiêm ngặt về việc bảo quản và vận chuyện vaccine. Vì vậy, giáo sư Julie Leask thuộc Khoa Y, trường Đại học Sydney cho biết, việc phòng khám tại Burwood bị phát hiện không tuân thủ theo đúng quy trình này cho thấy các phòng khám tư nhân tại thành phố Sydney cần được đào tạo thêm về các vấn đề liên quan đến tiêm chủng để tránh xảy ra những trường hợp tương tự

Theo Xã Luận

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín