Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: nhân viên xe tram sẽ đình công vào thứ năm tuần này
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: nhân viên xe tram sẽ đình công vào thứ năm tuần này

Toàn bộ ‘hạm đội’ xe tram của Melbourne sẽ tạm dừng hoạt động vào thứ năm tuần này do nhân viên Yarra Trams lại lần nữa quyết định đình công.

Melbourne’s trams system will come to a halt later this week.

Hệ thống xe tram ở Melbourne sẽ tạm dừng lại vào gần cuối tuần này.

Và trong khi nhân viên Yarra Tram lên kế hoạch thực hiện việc đình công vào 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, thì việc đi lại khó khăn sẽ có thể xảy ra sớm hơn rất nhiều do những chiếc xe tram sẽ vẫn nằm trong bãi.

Công đoàn hiệp hội đường sắt, xe tram và buýt (RTBU) cho biết trừ khi Yarra Trams thông qua một đề nghị làm vừa lòng các thành viên, thì hành khách sẽ còn chịu đựng gánh nặng của cuộc chiến giữa 2 bên.

Trưởng ban xe tram và buýt của RTBU, Phil Altieri mặc dù không biết bao nhiêu cuộc họp đã qua, các bên vẫn còn một chặng đường dài đi đến một thỏa thuận chung.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục đàm phán với công ty trong cả tuần này, bao gồm cả ngày thứ Bảy, và sẽ tiếp tục làm như vậy, nhưng các thành viên của chúng tôi đang thất vọng bởi sự thất bại về việc giải quyết các vấn đề của các thành viên của chúng tôi và không có lựa chọn nào khác ngoài việc đình công.”, ông cho biết.

“Chúng tôi rất muốn tránh những hành động như vậy xảy ra nếu một thỏa thuận có thể đạt được trước thứ Năm. Tuy nhiên, nếu thỏa thuận không được các thành viên của chúng tôi chấp nhận thì họ sẽ tiến hành các hành động công nghiệp theo kế hoạch. ”

Vào tuần trước, kế hoạch đình công của cả nhân viên Metro và Yarra Trams đã bị hủy bỏ cùng với những ngày đi lại miễn phí, sau khi các bên quyết định trở lại bàn đàm phán.

RTBU muốn tăng lương 18% trong ba năm cho nhân viên, nhưng chỉ được mức 14% trong vòng bốn năm đưa ra bởi Metro.

Còn Yarra Trams đề nghị mức 15% trong vòng 4 năm.

Hoàng dung / Vietucnews

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...