Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Việt Nam: Cảnh báo đồ chơi ‘pháo nổ Pokemon’ có thể gây tổn thương mắt

0

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi đến Phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện cảnh báo đồ chơi dạng “Pháo nổ Pokemon”.

Pháo nổ Pokemon

Pháo nổ Pokemon.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện nay trên thị trường xuất hiện loại đồ chơi dạng “Pháo nổ Pokemon” có hình Pokemon bắt mắt, giá thành rẻ, lôi cuốn học sinh, nhất là học sinh ở bậc tiểu học và trung học cơ sở.

Đây là loại đồ chơi chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm tính an toàn của sản phẩm. Bên trong túi đồ chơi là các loại hóa chất, nếu bám vào da sẽ gây ngứa hoặc bỏng nhẹ, bắn vào mắt có thể sẽ gây viêm mắt, tổn thương mắt…

Hiện nay, một số cơ sở giáo dục trên cả nước đã xuất hiện tình trạng học sinh mua đồ chơi mang vào trường để sử dụng và đã gây ra những hệ lụy cho sức khỏe của học sinh.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát hàng hóa tại căn tin, tạp hóa trong nhà trường, yêu cầu những cơ sở này không mua, bán loại đồ chơi nêu trên trong khuôn viên trường cho đến khi có thông báo của cơ quan chức năng về tính an toàn của sản phẩm.

Đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh không mua, không đem đồ chơi nêu trên vào trường, lớp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Trường hợp phát hiện sản phẩm trên trước cổng trường, cần thông báo chính quyền, Công an địa phương để phối hợp xử lý.

Theo baophapluat.vn

Leave a comment