Melbourne: Tạm miễn thu phí đậu xe và tiền phạt đậu xe trong thời gian phong tỏa giai đoạn bốn

Những người lái xe ở khu vực trung tâm thành phố Melbourne và các vùng thuộc nội thành sẽ không phải trả phí đậu xe hoặc tiền phạt đậu xe trong khi các hạn chế giai đoạn bốn được áp dụng, theo hãng tin The Age.

Credit:Katarina Arandjelovic

Giám đốc điều hành Hội đồng Thành phố Melbourne Justin Hanney cho biết, phía hội đồng sẽ thông qua việc đóng băng phí đậu xe tại các khu vực có “biển báo xanh” trên toàn thành phố, theo lời khuyên của chính quyền bang Victoria. Các hạn chế sẽ vẫn được duy trì ở các khu vực có “biển báo đỏ”, bao gồm các khu vực có biển cấm đậu xe.

Thông báo trên được đưa ra sau khi một bác sĩ của Bệnh viện Hoàng gia Melbourne nhận được một tờ giấy phạt do đậu xe ở khu vực cấm đậu xe sau một ca làm việc dài trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Bác sĩ gây mê Katarina Arandjelovic cho biết cô đã làm việc 56 tiếng đồng hồ trong bốn ngày và phát hiện tờ giấy phạt $99 sau khi kết thúc ca làm việc vào lúc 10pm hôm 17/8.

Cô Arandjelovic đã đăng hình giấy phạt lên mạng xã hội để phản đối. Liên quan đến vụ việc này, Thủ hiến Daniel Andrews cho rằng việc phạt tiền đậu xe đối với nhân viên của bệnh viện trong đại dịch là không phù hợp.

Hội đồng Thành phố Melbourne sau đó đã rút lại khoản phạt này và cấp thêm 5,000 giấy phép đậu xe miễn phí tạm thời cho các nhân viên tuyến đầu, ngoài 9,900 giấy phép đã được cấp trước đó. Phía hội đồng cũng sẽ làm việc với chính quyền bang để mở lại các bãi đậu xe thương mại, nhằm làm giảm bớt áp lực tại các bãi đậu xe ven đường.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín