Home Tin Nước Úc Úc: Cảnh báo người dân kiểm tra báo cáo tín dụng để ngăn chặn hành vi trộm cắp thông tin
Tin Nước Úc

Úc: Cảnh báo người dân kiểm tra báo cáo tín dụng để ngăn chặn hành vi trộm cắp thông tin

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Gần đây, nhiều chuyên gia khuyên rằng người dân Australia nên kiểm tra báo cáo tín dụng của mình ít nhất mỗi năm một lần.

uc
Source: Supplied

Trưởng Ban Bảo mật Australia, ông Timothy Pilgrim cho biết nếu trở thành nạn nhân của hành vi đánh cắp thông tin nhận dạng hoặc thông tin thẻ tín dụng bị ảnh hưởng, thì những khoản thanh toán chậm, tài khoản tín dụng mới và có thể là chậm trả nợ sẽ xuất hiện trong báo cáo tín dụng của họ.

“Xu hướng sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện giao dịch online có thể gây ảnh hưởng đến báo cáo tín dụng cũng như số dư tài khoản ngân hàng của khách hàng”, ông Pilgrim cho biết. Vì vậy, ông cho rằng việc kiểm tra báo cáo tín dụng hàng năm cũng quan trọng như việc bạn kiểm tra sao kê tài khoản ngân hàng.

Đồng tình với quan điểm trên, CEO của Hiệp hội Tín dụng bán lẻ Australia (ARCA), ông Damian Paull cũng khuyên người dân nên kiểm tra báo cáo tín dụng ít nhất mỗi năm một lần. Người tiêu dùng có thể theo dõi các liên kết trên trang CreditSmart.org.au, để đăng ký nhận báo cáo tín dụng của mình từ một trong ba tổ chức báo cáo tín dụng này.

Theo thông tin từ hiệp hội ARCA, người dân có quyền nhận báo cáo tín dụng hàng năm miễn phí, từ một trong các tổ chức báo cáo tín dụng liên quan; nghi ngờ và sửa lỗi sai trong báo cáo của mình, trong đó tổ chức tín dụng và tổ chức báo cáo tín dụng có trách nhiệm điều tra và điều chỉnh lỗi đó; gửi khiếu nại đến cơ quan giải quyết tranh chấp độc lập; và áp dụng lệnh cấm đối với hồ sơ tín dụng của mình nhằm phát hiện và ngăn chặn hành vi trộm cắp thông tin có thể xảy ra.

Theo Báo Victoria     

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...