Mức lương của các chính trị gia ở Úc sẽ tăng thêm 2.92% từ ngày 1/7

Các chính trị gia bang Victoria sẽ được tăng lương ở mức 2.92% trong vài tuần tới, nâng mức lương thường niên của mỗi nghị sĩ thuộc hàng ghế sau lên mức hơn $176,000.

Trong khi bang Victoria đang cố gắng hạn chế tăng lương trong lĩnh vực hành chính công để giảm áp lực đối với ngân sách, thì tất cả các nghị sĩ của tiểu bang này sẽ được tăng lương kể từ ngày 1/7/2019.

Điều đó có nghĩa là Thủ hiến Daniel Andrews sẽ được hưởng lương ở mức $394,000 trong năm tài chính kế tiếp, và các nghị sĩ thuộc hàng ghế sau sẽ được hưởng lương hơn $176,000, bao gồm khoản tiền mặt bổ sung để bù đắp cho các khoản chi phí.

“Tôi rất biết ơn vì tôi và các thành viên Quốc hội được hưởng lương cao, và đó là lý do vì sao chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ”, Thủ hiến nói với các phóng viên của đài SBS vào thứ Ba 18/6.

Photo: SBS

Đây là lần cuối cùng các nghị sĩ được hưởng mức tăng lương theo lạm phát, dựa trên tính toán của Cục Thống kê Úc, kể từ khi chính quyền bang cải tổ và ủy quyền việc tính lương cho một tòa án độc lập đặc trách tính mức lương.

Tuy nhiên, một vài nghị sĩ, bao gồm Giám đốc phụ trách các vấn đề đặc biệt Gavin Jennings, người chịu trách nhiệm thúc đẩy cải cách việc tính lương, cho biết họ không hay biết gì về việc tăng lương vào tháng tới.

“Trong tương lai, các nghị sĩ sẽ không biết rõ khi nào họ sẽ được tăng lương và trong hoàn cảnh nào thì được tăng lương, vì tòa án độc lập đặc trách tính mức lương sẽ quyết định những vấn đề đó. Tôi nghĩ rằng đây là một cải cách quan trọng”, ông Jennings cho biết.

Thủ lĩnh phe đối lập Michael O’Brien, người sẽ được hưởng lương hơn $300,000 một năm, nói rằng ông cũng không hay biết về việc tăng lương cho tới khi thông tin này được đăng tải trên các mặt báo.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín