Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Trùm ma túy khét tiếng có nguy cơ bị trục xuất về lại nước Ý
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Trùm ma túy khét tiếng có nguy cơ bị trục xuất về lại nước Ý

(www.Alouc.com) – Rocco Arico, 38 tuổi, được xác định là thành viên chủ chốt trong thế giới ngầm ở Melbourne với vai trò là một kẻ buôn bán ma túy.

Một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất ở Victoria đang phải đối mặt với nguy cơ lãnh án tù trong thời gian dài và bị trục xuất về lại Ý sau khi bị buộc tội tống tiền, buôn bán ma túy và tàng trữ vũ khí trái phép.

Gia đình của hắn có liên quan đến băng nhóm mafia ‘Ndrangheta (tên gọi khác là Honoured Society) – một trong những băng nhóm mafia khét tiếng nhất ở Ý.

Bản án trên là thành công lớn đối với lực lượng đặc nhiệm Purana thuộc Sở Cảnh sát bang Victoria sau thời gian điều tra kéo dài hơn một năm. Arico từng có tiền án bắt cóc vào năm 1999 và âm mưu giết người vào năm 2000, đã thụ án hơn bảy năm trong tù.

Hắn cũng bị tình nghi đã đứng sau vụ sát hại trùm buôn lậu ma túy Carl Williams trong một nhà tù ở Victoria hồi năm 2010 vì người này dự định làm chứng chống lại hắn.

Kết quả hình ảnh cho Rocco Arico

Arico sinh ra tại khu vực Calabria thuộc nước Ý, nhưng đã chuyển đến sinh sống tại Melbourne từ khi còn nhỏ, cho đến khi hắn bị tòa án County Court kết án với ba tội danh liên quan đến tống tiền, một tội danh về buôn bán ma túy và một tội danh về cố ý gây thương tích vào tháng 11/2016 và đang phải ra hầu tòa trong tháng Hai năm nay vì một số tội danh khác.

Chính phủ liên bang đã dự định trục xuất Arico về nước sau khi hắn thụ án xong vì công dân ngoại quốc này liên tục thực hiện những vụ phạm tội nghiêm trọng ở Úc.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...