Home Cộng Đồng Ngôi làng đổi tên vì ‘quá tục’
Cộng Đồng

Ngôi làng đổi tên vì ‘quá tục’

Một ngôi làng ở Áo sẽ đổi tên thành Fugging từ 1/1/2021, sau khi dân làng mệt mỏi vì bị cả thế giới chú ý do cái tên “tục tĩu”.

“Quyết định đổi tên đã được hội đồng địa phương đưa ra”, Andrea Holzer, thị trưởng vùng đô thị Tarsdorf ở phía tây nước Áo, ngày 16/11 cho biết. “Làng ‘F**king’ sẽ được mang tên mới từ ngày 1/1 năm sau”.

Ngôi làng này là một cộng đồng nhỏ với khoảng 100 người sinh sống, nhưng cái tên khác thường và mang nghĩa tục tĩu của nó trong tiếng Anh đã khiến làng trở thành điểm thu hút khách du lịch. Rất nhiều người đã đổ về đây để chụp ảnh với biển hiệu tên làng.

Biển tên được che mờ một phần của ngôi làng. Ảnh: Volker Preufler

Tấm biển mang tên làng cũng thường xuyên bị du khách đánh cắp, buộc chính quyền địa phương phải hàn vào cột thép và đổ bê tông để bảo vệ. Tên làng thường xuyên xuất hiện trên các bản tin quốc tế, show truyền hình và được bàn tán nhiều trên mạng xã hội.

Việc đổi tên làng thành Fugging sẽ phải tuân theo thủ tục hành chính và sẽ được hoàn thành vào tháng 1 năm sau, Thị trưởng Holzner cho hay.

Làng này không phải nơi duy nhất gặp rắc rối vì tên gọi. Tháng trước, cư dân thị trấn Asbestos (có nghĩa là amiăng) của Canada cũng đã nhất trí đổi tên, vì cái tên cũ gắn liền với loại khoáng chất độc hại có thể gây ung thư.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *