Người đàn ông Áo ướp xác mẹ để lén hưởng trợ cấp trái phép

Một người đàn ông 66 tuổi tại Áo bị cáo buộc ướp và giấu thi thể người mẹ đã qua đời hơn một năm để nhận trái phép khoảng 50.000 euro tiền trợ cấp.

Nghi phạm sống với mẹ gần thành phố Innsbruck, vùng Tyrol Cảnh sát Áo cho biết người mẹ qua đời từ tháng 6/2020, thọ 89 tuổi. Bà được cho là mắc bệnh sa sút trí tuệ. Giám định pháp y loại bỏ khả năng nghi phạm sát hại mẹ mình.

Vụ việc chỉ được phát hiện cuối tuần qua, AFP đưa tin hôm 10/9.

“Người đàn ông 66 tuổi ướp rồi giấu xác mẹ để tiếp tục nhận trợ cấp”, lực lượng cảnh sát thông báo.

Cảnh sát Áo đã phát hiện vụ lừa đảo hơn một năm sau khi người mẹ qua đời. Ảnh: AP.

Khi bị thẩm vấn, nghi phạm thừa nhận đã dùng nước đá để làm đông lạnh thi thể người mẹ và tránh mùi. Sau đó, ông băng bó thi thể để tránh nước chảy ra.

“Ông ta vùi mẹ mình trong cát mèo. Sau đó, thi thể trở thành xác ướp”, Helmut Gufler, sĩ quan cảnh sát phụ trách các vụ việc liên quan đến lừa đảo bảo hiểm xã hội, nói.

Khi anh trai nghi phạm đến để hỏi về người mẹ, nghi phạm nói bà đang trong bệnh viện. Tuy vậy, vụ việc bị phát giác khi một nhân viên bưu điện yêu cầu gặp người mẹ. Khi nghi phạm từ chối, người này thông báo đến cơ quan chức năng.

Nghi phạm đã thu lợi bất chính 50.000 euro tiền trợ cấp của người mẹ từ tháng 6/2020 đến nay. Người này sẽ phải ra tòa với các tội danh trục lợi trợ cấp và che giấu thi thể.

Theo Zing

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín