Home Cộng Đồng Cái chết của người mẫu Úc và góc tối nghề tiếp viên trên những du thuyền siêu sang
Cộng Đồng

Cái chết của người mẫu Úc và góc tối nghề tiếp viên trên những du thuyền siêu sang

Những tưởng nữ tiếp viên trên các du thuyền hạng sang có một cuộc sống nhàn hạ và sung sướng khi được chu du khắp thế giới. Trái lại, rất nhiều những góc khuất trong công việc này vẫn chưa được biết tới.

Cách đây không lâu, cái chết của người mẫu Úc 20 tuổi Sinead McNamara trên du thuyền sang trọng trị giá 200 triệu USD của tỉ phú Mexico Alberto Bailleres đã gây xôn xao dư luận. Nguyên nhân dẫn đến cái chết theo cảnh sát là tử vong. Nhiều người không rõ cô gái làm công việc gì trên du thuyền.

Từ năm 2010, nước Anh ghi nhận có ít nhất 3 trường hợp nhân viên chết trên thuyền. Điều này đặt ra nghi vấn về công việc phục vụ trên du thuyền.

góc tối trên những du thuyền siêu sang

Nhạt nhẽo, kiệt sức và tàn khốc là 3 tính từ chỉ đặc điểm của công việc này.

Trên mạng xã hội, nhiều người tô vẽ lên một cuộc sống trong mơ xa xỉ vòng quanh thế giới nhưng thực tế, những nhân viên du thuyền đã phải làm hàng trăm công việc: cọ toa lét, giặt ủi, nấu ăn, trợ lý riêng. Mỗi ngày họ chỉ có vỏn vẹn 4 giờ đồng hồ để ngủ, phục vụ rượu thâu đêm suốt sáng và phải chen chúc nhau trong chỗ ở chật chội. Họ phải phục vụ giới thượng lưu, những người luôn yêu cầu sự hoàn hảo. Đặc biệt, không có một góc nào cho nguyện vọng cá nhân.

góc tối trên những du thuyền siêu sang

Yêu cầu của công việc cũng vô cùng khắc nghiệt. Một phụ nữ ở Sydney – Úc có tên Tracey Zarowski, từng làm việc trên các du thuyền lớn ở châu Âu suốt 7 năm, cho biết:  “Tiêu chuẩn đặt ra rất cao… Tôi từng biết một cô gái chỉ thừa cân chút đỉnh mà bị ông chủ hắt hủi và đuổi việc”. Rất nhiều nhân viên khi mới lên thuyền đã bị sốc vì khối lương công việc quá nặng.

Theo lời những tiếp viên, họ phải quen với việc làm ngơ trước cảnh bán dâm, tiêm chích ma túy và thậm chí phải chịu đựng việc bị quấy rối hoặc bị hành hạ một cách thậm tệ.

góc tối trên những du thuyền siêu sang

Tình trạng bóc lột các nhân viên trong ngành công nghiệp du thuyền trở thành vấn đề nhức nhối. Ông Andrew Linington, quan chức của Nautilus International, một hiệp hội thương mại và nghề nghiệp quốc tế chuyên bảo vệ quyền lợi cho người lao động có trụ sở ở Anh cho biết: “Chúng tôi nhận được những báo cáo về các hành động bắt nạt, quấy rối và đang điều tra một số trường hợp người lao động không được trả thù lao hợp lý”.

Theo techz.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *