Home Tâm Sự - Chia Sẻ Đi đâu, làm gì ở Úc hè này ?
Tâm Sự - Chia Sẻ

Đi đâu, làm gì ở Úc hè này ?

Trượt nước thỏa thích giữa lòng thành phố, xem phim ngoài trời trong công viên, mua sắm thỏa thuê tại chợ đêm ở St Kilda, tung tăng trong công viên nước, xem hòa nhạc miễn phí trong suốt tháng Một. Mùa hè Úc vẫy gọi! 

Xem phim ngoài trời

Với những ai thích điện ảnh và muốn tận hưởng cảm giác xem phim ngoài trời thì Moonlight là một sự kiện không thể bỏ qua trong mùa hè. Thử tưởng tượng xem, cả nhà cùng nhau mang mùng mền, gối chiếu, đồ ăn vặt vào công viên và nằm trên những sườn đồi xem phim cùng nhau, còn gì tuyệt vời bằng!

Tại Melbourne, quý vị có thể xem tại Royal Botabic Gardens. Gía vé cho mỗi bộ phim khoảng $14-$20. Muốn biết lịch chiếu, mời ghé vào website www.moonlight.com.au để lựa phim quý vị yêu thích.

Tại Sydney, các buổi chiếu phim ngoài trời sẽ diễn ra ở Belvedere Amphitheatre, Centennial Park từ đây cho đến hết tháng Ba.

Chợ đêm vẫy gọi

Chợ đêm Night Market ở Queen Victoria Market vẫn sẽ mở cho đến hết tháng 3, vào mỗi thứ Tư hàng tuần. Có đến 35 gian hàng đồ ăn thức uống với nhiều nền ẩm thực khác nhau, gian hàng lưu niệm và ca nhạc miễn phí phục vụ hàng tuần.

Với những ai thích nhạc sống, thức ăn đường phố và những món đồ vintage cổ điển thì chợ đêm Moonflower Night Market là địa diểm lý tưởng, tổ chức tại St Kilda Town Hall, vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần cho hết tháng Một, hoàn toán miễn phí, nhưng quý vị nhớ mang ít tiền lẻ để mua đồ ăn trong lúc nghe nhạc sống.

Moonflower Night Market

Trượt nước chào đón

Đường trượt nước ở giữa lòng city “Slide the city”. Cả nhà có thể mang theo súng nước, phao, mặc đồ bơi nhiều màu sắc để trình diễn thời trang đồ tắm giữa thành phố. Máng trượt được bơm hơi, cực kỳ êm ái, có nhân viên cứu hộ, có đồ ăn bán hai bên đường, chơi mà đói bụng cũng không lo.

Giá vé khoảng tầm $30 cho một người, và phải đăng ký trước trên mạng vì số chỗ giới hạn. vào websitehttp://www.slidethecity.com.au/ để tìm hiểu chi tiết và đăng ký. Sự kiện này diễn ra vào ngày 10/1 ở Melbourne và vào 15/1 ở Centennial Park Sydney.

Du dương sân khấu

City of Stonning’s Sunset Sounds là một loạt các buổi hòa nhạc miễn phí diễn ra hàng năm nhằm giới thiệu những nghệ sĩ từng đoạt giải thưởng nghệ thuật của Úc, diễn ra trong các công viên xinh đẹp nhất.

Có những ca sĩ đã chiến thắng giải thưởng âm nhạc Úc ARIA, ban nhạc The Audreys, giọng ca người thổ dân nổi tiếng Emma Donovan, Dave Graney…Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn từ Food truck để cả nhà cùng thưởng thức.

Mỗi chủ nhật hàng tuần sẽ có một ca sĩ khác nhau. Ví dụ như 10/1 này ở Victoria Gardens là phần trình diễn của The Audreys; 17/1 ở Central Park- Malvern East. Mời quý vị vào website http://www.stonnington.vic.gov.auđể coi lịch trình diễn chi tiết.

Tung tăng làn nước

Mùa hè nóng nực, đưa trẻ con đi công viên nước chơi đùa, tung tăng trong làn nước mát là điều mà hầu như bé nào cũng thích. Công viên nước Sydney Hills Water Wonderland đã mở cửa trong mùa hè này với nhiều trò chơi hấp dẫn, giá vé $25. nếu quý vị không thích chơi trong nước mà chỉ muốn tham quan và vui đùa trong công viên trò chơi thì giá vé là $10 cho một người.

Nếu chúng ta book vé online thì luôn luôn tiết kiệm được 25%, mà không phải xếp hàng chờ đợi nữa.

Học mà chơi, chơi mà học

Summer RoboCamps ở trường đại học Macquarie University trong tháng 1 này đang bán vé. Đây là trại hè, diễn ra trong khoảng từ 2-3 ngày. Đúng như tên gọi của nó là Robo camp, các em sẽ được tham gia vào các workshop kích thích niềm đam mê với khoa học, kỹ thuật, máy điện toán và công nghệ. First Australia là đơn vị tổ chức chương trình này. Để có thêm thông tin mời gọi số 0432 853 961 đặt chỗ.

Triển lãm đặc biệt về các mô hình logo tại Sydney Museum vẫn còn mở cửa trong suốt mùa hè. Triển lãm có mô hình Sydney Habour với 130.000 miếng ghép xếp hình.

Nguồn: SBS