Home Tâm Sự - Chia Sẻ 5 điều thú vị ở Darwin – Úc du học sinh cần biết và tận hưởng
Tâm Sự - Chia Sẻ

5 điều thú vị ở Darwin – Úc du học sinh cần biết và tận hưởng

Ở Darwin, có rất nhiều thứ để bạn khám phá, bạn có thể ngắm cá sấu nước mặn, các vùng ngoại ô, các quán nước, cafe, quán rượu, bar, rất rất nhiều. Tuy nhiên, có những điều nên đứng đầu danh sách cần làm khi bạn có điều kiện du học Úc ở Darwin

1. Ngắm hoàng hôn ở Darwin

Một chuyến đi trên các vùng nước yên tĩnh, gió phảng phất trên tóc bạn, lướt nhẹ qua da bạn, tạo cảm giác dễ chịu, sảng khoái. Thú vị nhất là việc ngắm hoàng hôn ở nơi đây, nếu bạn đến đây mà không ngắm được hoàng hôn thì đó là một điều hết sức đáng tiếc cho bạn. Không thể đến thăm Úc mà lại không đến Uluru. Quan sát sự thay đổi sắc màu khi mặt trời mọc và mặt trời lặn trên ‘tảng đá’ là trải nghiệm tột cùng về nước Úc.

Hoặc bạn có thể ở lại trên các bãi biển, các câu lạc bộ ngoài biển như Ski Club, Sailing Club, Trailer Boat Club hoặc Bãi biển Mindel cùng 1 ly bia lạnh, bạn sẽ có buổi ngắm hoàng hôn lãng mạn nhất.

2. Đi xem cá sấu săn mồi

Cách trung tâm thành phố Darwin 114km về hướng nam là dòng sông Adelaide – bắt nguồn từ công viên quốc gia Litchfield – nổi tiếng với rất nhiều cá sấu nước mặn trong thiên nhiên. Bản năng sinh tồn của giống loài này trong tự nhiên thật mãnh liệt, và hấp dẫn nhất là câu chuyện cá sấu trên sông Adelaide phóng mình lên khỏi mặt nước đến 3m đớp gọn những chú chim đại bàng, ó biển, vịt trời, dơi… bay lượn lờ mặt nước kiếm mồi.

Đi xem cá sấu săn mồi trong tự nhiên là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất với tất cả du khách và những nhà nghiên cứu về cá sấu.

Hoặc bạn có thể đến Crocosaurus Cove số 58 đường Mitchell trung tâm Darwin để xem những con cá sấu dài 5 – 7m đang được nuôi trong Crocosaurus Cove, nổi bật trong đó là Burt, một diễn viên cá sấu rất nổi tiếng.

3. Câu cá Barra trên sông Mary

Đây là nơi câu cá đầy lý tưởng cho bạn, để tận hưởng những gì hài hòa nhất tại Darwin. Có thể bạn sẽ câu được vài chú cá đó, có thể là cá nhẽm chẳng hạn. Cá Barra thường hoạt động và mùa hè nhưng cũng có thể là quanh năm.

4. Khám phá nghệ thuật người bản địa

Các khu vực linh thiêng của Thổ Dân có ở bên trong và quanh Darwin, nơi du học sinh Úc có thể tìm hiểu về văn hóa sống lâu đời nhất thế giới. Darwin cũng đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Thế Chiến Thứ II của nước Úc và rất nhiều di tích còn tồn tại đến ngày nay.

Có rất nhiều những hình vẽ trên đá khắp nơi ở vùng lãnh thổ phía Bắc Úc, nhiều nhất trong số đó nằm ở Nourlangie và Ubirr trong công viên quốc gia Kakadu. Những nét vẽ mộc mạc, qua thời gian đã phai nhạt nhưng ẩn chứa thông điệp cuộc sống của thổ dân từ chục ngàn năm trước.

5. Viện Quốc Gia Litchfield

Công Viên Quốc Gia Litchfield, với các khu rừng thưa xanh tốt, thác nước tuyệt đẹp, hồ sâu lấp lánh và những tổ mối cao là một chuyến đi quen thuộc từ Darwin.  Ở Lãnh Thổ Phía Bắc, bạn chỉ phải lái xe một đoạn ngắn trong 2 giờ. Tuyệt hơn cả là những điểm giải trí thiên nhiên chính – bao gồm Buley Rockhole và Florence ấn tượng, Tolmer và Thác Wangi – đều dễ dàng đến được từ đường cái của Litchfield.

Nguồn: Kênh tuyển sinh