Home Cộng Đồng Thuyền trưởng Úc làm hỏng du thuyền với thiệt hại tiền tỷ vì “ân ái” khi đang cầm lái
Cộng Đồng

Thuyền trưởng Úc làm hỏng du thuyền với thiệt hại tiền tỷ vì “ân ái” khi đang cầm lái

Một thuyền trưởng và nữ phụ lái tại Gold Coast, Úc đã vô tình gây thiệt hại lên đến 140.000 đô la Mỹ (tương đương hơn 3,2 tỷ đồng) chỉ vì một lần trót “làm chuyện ấy” trên một chiếc du thuyền xa xỉ.

Chiếc du thuyền mang tên Crystal Blue, được thuê với giá 1.600 đô la Mỹ/giờ (tương đương 37 triệu đồng), đã va chạm với một đèn hiệu điều hướng trên biển và một du thuyền khác đang neo đậu ở gần thị trấn Steiglitz, phía bắc Gold Coast.

Thuyền trưởng Jeremy Kane Piggott và phụ lái Cheya Handley đã uống rượu và thực hiện hành vi giao hợp với nhau ở ngay trên tàu, khi vẫn đang trên đường về sau một chuyến lái thuyền thuê ở trên sông Brisbane. Hậu quả là buổi thác loạn trên chặng đường dài 86 km này đã gây ra 2 vụ va chạm kể trên, và còn khiến chiếc du thuyền bị mắc cạn ít nhất 1 lần.

Theo tài liệu từ phía tòa, cô Handley khai nhận với cảnh sát đã nốc bia và rượu vodka với thuyền trưởng Piggott, người đã có trên 27 năm kinh nghiệm trong việc cầm lái.

Úc: Ân ái khi đang cầm lái, thuyền trưởng làm “nát đời” du thuyền với thiệt hại tiền tỷ - 1

Một chiếc du thuyền Crystal Blue đã bị hư hỏng nghiêm trọng do thuyền trưởng còn mải…”giường chiếu” ngay trên thuyền (Ảnh: Trip Advisor)

“Cô Handley cho biết ông Piggott đã chụp nhiều bức ảnh khi cô đứng trên mũi thuyền. Cô cũng đồng thời thừa nhận mình và bị can đã có các hành động “giường chiếu” với nhau khi con thuyền vẫn còn đang hoạt động. Cả 2 đã hành sự ngay trên mũi thuyền chứ không phải ở trong khoang lái.

Cô Handley sau đó cũng khai nhận chiếc du thuyền đã bị mắc cạn ít nhất 1 lần, nhưng cả 2 người đều không thèm để ý do còn mải mây mưa với nhau.”

Crystal Blue đã phải mất hơn 4 tuần để sửa chữa do bị hư hại ở phần mạn thuyền và chịu nhiều vết trầy xước khác nhau.

Hôm thứ Tư vừa qua (14.8), Piggott đã bị tòa sơ thẩm ở Southport, Úc kết tội cố ý làm trái nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho các loại tàu biển, thiết bị an toàn và các hoạt động hàng hải.

Cựu thuyền trưởng của Crystal Blue, người vừa mất công việc bán thời gian của mình sau vụ bê bối trên, đã phải nộp phạt 4000 đô la Mỹ (tương đương 93 triệu đồng) và buộc phải lao động công ích trong vòng 2 năm, theo phán quyết từ Thẩm phán John Costanzo.

Cô Handley cũng sẽ phải hẩu tòa vào tháng 12 tới vì tội gây nguy hiểm đến sự an toàn của người khác trên một phương tiện biển nội địa.

Theo 24h

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *