Home Tin Nước Úc Tám người Việt bị bắt giữ trong một vụ trồng cần sa lớn ở Adelaide
Tin Nước Úc

Tám người Việt bị bắt giữ trong một vụ trồng cần sa lớn ở Adelaide

Cảnh sát Nam Úc đã phát hiện một vụ trồng cần sa lớn tại Buckland Park và bắt giữ tám người gốc Việt đang tìm cách chạy trốn.

Khoảng 8 giờ sáng thứ Ba, cảnh sát đã đến khám xét một ngôi nhà tại Nemesis Court, Buckland Park và phát hiện một nhóm người đang bỏ trốn.

Họ đã bắt giữ 5 người đàn ông và 3 phụ nữ từ 28-66 tuổi.

Tại khu nhà, cảnh sát tìm thấy một số lượng lớn cây cần sa trồng trong nhà kính với nhiều kích cỡ khác nhau, một số được trồng theo phương pháp thủy canh.

Các bức ảnh chụp bên trong nhà kính do cảnh sát công bố cho thấy nhiều hàng cây ở các giai đoạn phát triển khác nhau.

Chánh thanh tra Darren Fielke, phụ trách Chi cục Tội phạm nghiêm trọng và có tổ chức, cho biết đây là một trong những vụ bố ráp lớn nhất trong lịch sử Nam Úc.

“Hiện tại có tới hơn 5,000 cây, nhưng vì chúng tôi vẫn còn đang kiểm đếm nên số lượng dự kiến ít nhất sẽ gấp đôi,” ông nói với các phóng viên tại hiện trường.

“Chúng tôi không biết chính xác có bao nhiêu cần sa khô ở đó, nhưng ước tính ban đầu cho thấy floại cần sa này trị giá hàng triệu đô la trên thị trường chợ đen.”

Thanh tra Fielke cho biết cơ sở này đã được giấu kín giữa nhà kính trồng rau, và có người đã báo cho Crime Stoppers biết.

“Thật là liều lĩnh. Có rất nhiều nhà kính ở đây… điều đó không phải lúc nào cũng rõ ràng,” ông nói.

Cảnh sát cũng đang làm việc với Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc (ABF) để xác minh tình trạng cư trú của các nghi phạm, nhưng Thanh tra Fielke xác nhận có ít nhất một người ở lậu.

Tám người bị buộc tội trồng và buôn bán một lượng lớn ma túy bất hợp pháp.

Tất cả đều đã hầu Tòa án sơ thẩm Elizabeth qua cuộc gọi video vào 4 giờ chiều thứ Tư. Mỗi người đều được hỗ trợ bởi một thông dịch viên tiếng Việt.

Bảy người đã bị tạm giam qua đêm để ra tòa một lần nữa vào thứ Năm, trong khi một người được tại ngoại hầu tra.

Theo trang news.com.au, các nghi phạm bao gồm Phuong Le, 49, Vu Le, 50, Hoang Truong, 52, Dep Nguyen, 66, Quyen Nguyen, 54, Thanh Nguyen, 28, Van Nguyen, 45, và Van Nguyen, 39.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...