Úc: Bà mẹ ở Brisbane không bị tội dù giết 7 con với 1 đứa cháu

(www.Alouc.com) – Một bà mẹ từng đâm chết bảy đứa con và một cháu gái ở vùng Bắc Úc năm 2014 sẽ không bị truy tố vì bị bệnh tâm thần do ảnh hưởng của cần sa và không kiểm soát được chính mình, theo phán quyết của tòa án được công bố hôm Thứ Năm.

Bà Raina Thaiday cũng tự đâm mình 35 lần sau khi giết các đứa nhỏ, tuổi từ 2 tới 14, trong nhà của bà ở thành phố Cairns hôm 19 Tháng Mười Hai, một tháng sau khi lâm vào tình trạng ảo giác.

Tòa án về tâm thần ở tiểu bang Queensland một tháng trước đây ra phán quyết rằng bà Thaiday, lúc đó 37 tuổi, trong tình trạng không ổn định về tinh thần khi các đứa nhỏ bị giết.

Bà Thaiday sẽ bị giữ vô thời hạn trong một bệnh viện tâm thần ở thủ phủ Brisbane của tiểu bang Quensland và không được rời bệnh viện mà không có người đi theo canh chừng.

Bà Thaiday, còn có tên là Mersane Warria, từng hút tới 20 điếu cần sa mỗi ngày khi bắt đầu bị bệnh phân liệt tâm thần vào cuối năm 2014, theo hồ sơ ở tòa.

Một số chuyên gia tâm thần xác nhận rằng việc bà Thaiday lạm dụng cần sa trong nhiều năm khiến gây ra chứng phân liệt tâm thần.

Đối Tác Uy Tín