Home Cộng Đồng Thưởng Tết ‘đi vào lòng người’: ‘1 đêm với nữ thần JAV’ cho nhân viên xuất sắc của năm, đâu phải ai cũng cần phần thưởng vật chất!
Cộng Đồng

Thưởng Tết ‘đi vào lòng người’: ‘1 đêm với nữ thần JAV’ cho nhân viên xuất sắc của năm, đâu phải ai cũng cần phần thưởng vật chất!

Ngoài những phần thưởng như siêu xe Porsche 911 hay chuyến đi Bali miễn phí, công ty này còn đưa ra giải thưởng là “1 đêm với ngôi sao JAV Nhật Bản – JULIA”.

Chỉ còn 1 ngày nữa là chúng ta chính thức bước sang năm Nhâm Dần. Đây có lẽ là thời điểm người lao động mong chờ nhất trong năm vì họ sẽ nhận được thưởng Tết của nơi mình làm việc.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp và kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế toàn cầu như hiện nay, khoản thưởng Tết sẽ là sự động viên lớn đối với người lao động.

Trên thế giới, đã có nhiều công ty khiến nhân viên vô cùng bất ngờ trước khoản thưởng Tết hậu hĩnh của mình. Ví dụ, năm 2020, một công ty ở Trung Quốc đã tặng 2 nhân viên mỗi người một căn hộ mới trị giá 2 triệu nhân dân tệ.

Thưởng Tết ‘đi vào lòng người’: ‘1 đêm với nữ thần JAV’ cho nhân viên xuất sắc của năm, đâu phải ai cũng cần phần thưởng vật chất! - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Internet).

Hay năm 2018, một công ty thép ở Giang Tây đã thưởng cho công nhân tổng cộng hơn 25 triệu USD trước Tết Nguyên đán. 5.000 công nhân của công ty này mỗi người nhận trung bình 5.000 USD tiền thưởng tiền mặt. Họ thậm chí phải mang túi to, bao tải để đựng tiền.

Trong khi hầu hết các công ty đều thưởng tiền mặt hay hiện vật có giá trị cho nhân viên, cách đây vài năm, Qihoo 360 – một công ty công nghệ Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận với khoản thưởng Tết có 1-0-2.

Cụ thể, ngoài những phần thưởng hậu hĩnh như xe thể thao Porsche 911 hay chuyến nghỉ dưỡng 5 ngày đến Bali miễn phí cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm, Qihoo 360 đã đưa ra giải thưởng là “1 đêm với ngôi sao khiêu dâm Nhật Bản có nghệ danh JULIA”.

Thưởng Tết ‘đi vào lòng người’: ‘1 đêm với nữ thần JAV’ cho nhân viên xuất sắc của năm, đâu phải ai cũng cần phần thưởng vật chất! - Ảnh 2.

Đây là giải thưởng cao nhất trong số các giải thưởng đặc biệt của công ty. Những nhân viên xuất sắc nhất có cơ hội trải qua một đêm bên cạnh ngôi sao phim “người lớn” xinh đẹp.

Ở Trung Quốc, JULIA có một lượng người hâm mộ khá đông đảo. Cô thậm chí còn được gọi là “Lin Chi-ling của phim khiêu dâm”. Lin Chi-ling là nữ diễn viên kiêm người mẫu 40 tuổi từng được mệnh danh là “nữ thần” trong giới giải trí.

Ngay lập tức, thông tin trên đã gây sốt cộng đồng mạng Trung Quốc. “Nhân viên của các ông lớn công nghệ như Baidu, Alibaba, Xiaomi hay Tencent chắc đang rất ghen tị với nhân viên của công ty này đây. Họ tâm lý ra phết đấy chứ. Có phải ai cũng muốn phần thưởng là vật chất đâu”, một người dùng mạng bình luận.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là một trò đùa bởi hiếm có công ty nào lại chịu chi cho một phần thưởng như vậy. Sau đó, một số tờ báo Trung Quốc đưa tin rằng khi thông tin về phần thưởng này bị rò rỉ và lan truyền trên mạng xã hội, Qihoo 360 đã gỡ thông báo về các khoản thưởng Tết, trong đó có phần thưởng “1 đêm với JULIA”. Dù vậy, cả Qihoo 360 và JULIA đều không lên tiếng phủ nhận về phần thưởng độc đáo này.

Qihoo 360 là một công ty Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh, chuyên về bảo mật Internet. Họ từng tuyên bố là công ty nền tảng di động và Internet hàng đầu ở Trung Quốc, có gần nửa tỷ người dùng hàng tháng.

Thưởng Tết ‘đi vào lòng người’: ‘1 đêm với nữ thần JAV’ cho nhân viên xuất sắc của năm, đâu phải ai cũng cần phần thưởng vật chất! - Ảnh 3.

Năm ngoái, nhân viên Evergreen Shipping nhận khoản thưởng cuối năm trị giá 10 tháng lương (Ảnh: Internet).

Công ty gây bất ngờ về thưởng Tết gần đây nhất là công ty vận tải container Evergreen Shipping (vận hành siêu tàu hàng Ever Given từng mắc kẹt tại kênh đào Suez). Họ đã có một năm kinh doanh bùng nổ trong năm nay nhờ giá cước vận chuyển của các tàu container trên toàn thế giới tăng vọt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Năm ngoái, nhân viên Evergreen Shipping nhận khoản thưởng cuối năm trị giá 10 tháng lương. Năm nay, mọi người đoán công ty sẽ thưởng 20 tháng lương vì “ăn nên làm ra” nhờ đại dịch. Tuy nhiên, tất cả đã vô cùng bất ngờ khi nhận được gấp đôi con số dự tính – tức 40 tháng lương!

Nguồn: DM, TM

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *