Home Cộng Đồng Báo nước ngoài ca ngợi Việt Nam vì sử dụng lá chuối để gói rau
Cộng Đồng

Báo nước ngoài ca ngợi Việt Nam vì sử dụng lá chuối để gói rau

Trang mạng Straitstimes của Singapore ngày 3/4 đã đăng bài báo ca ngợi một số siêu thị Việt Nam tích cực bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng các sản phẩm không làm từ nhựa để bọc, gói rau.

Theo Straitstimes, 3 chuỗi siêu thị lớn nhất ở Việt Nam hiện nay gồm Lotte Mart, Saigon Co-op ở Thành phố Hồ Chí Minh và Big C ở Hà Nội đã bắt đầu sử dụng lá chuối thay cho túi nilông để bọc, gói rau bán cho khách hàng.

Nhiều kênh phân phối hiện đại ở Việt Nam từng bước sử dụng lá chuối tươi gói thực phẩm, nông sản. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN

Các khách mua sắm tại siêu thị Lotte Mart ở Thành phố Hồ Chí Minh đã rất ngạc nhiên khi thấy các loại rau thân thuộc với mình trong đó có hành lá, đậu bắp được gói trong lá chuối. Đại diện chuỗi siêu thị Lotte Mart cho biết sau khi tiến hành thử nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh, siêu thị này sẽ mở rộng việc sử dụng lá chuối để bọc, gói các sản phẩm trên toàn hệ thống vào cuối năm 2019.

Không chỉ sử dụng lá chuối để gói sản phẩm, siêu thị Lotte Mart ở Thành phố Hồ Chí Minh còn bán ống hút giấy, hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía, trong khi đựng trứng trong các bao bì giấy thay vì hộp nhựa. Trong khi đó, siêu thị Big C cũng sử dụng túi tự hủy sinh học làm từ bột ngô.

Straitstimes khẳng định đây là một phần trong nỗ lực mà các siêu thị này thực hiện nhằm bảo vệ môi trường, đặc biệt là hạn chế rác thải nhựa, theo đó, sẽ chuyển việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ đối với rau củ mà còn với thịt tươi sống./.

Theo TTXVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *