Home Tin Nước Úc Nam Úc: Bán xe cũ không có giấy phép sẽ bị phạt 3000 đô la
Tin Nước Úc

Nam Úc: Bán xe cũ không có giấy phép sẽ bị phạt 3000 đô la

Tin Tức Nước Úc – Một người đàn ông 35 tuổi đến từ Salisbury Downs, Nam Úc đã bị phạt 3000 đô la vì bán xe ô tô đã qua sử dụng mà không có giấy phép.

Theo đạo luật phân phối xe qua sử dụng của Nam Úc (Second-hand Vehicle Act), bất cứ ai mua hoặc bán từ 4 chiếc xe đã qua sử dụng trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng phải có giấy phép phù hợp.

Tại Tòa Elizabeth Magistrates, Feras Said đã thừa nhận bán 6 chiếc xe cũ trong vòng 8 tháng với giá từ 2500 đến 6500 đô la, và đang rao bán chiếc xe thứ 7 mà không có giấy phép liên quan.

Tòa được cho biết là những chiếc xe đã rao bán thông qua Gumtree và Getusedcar, ngoài ra 6 chiếc xe này là xe hỏng đã được Said sửa lại rồi đăng bán.

Trước đó Said đã có một giấy phép phân phối xe qua sử dụng (Second Hand Vehicle Dealer), và hoàn toàn nhận thức được nghĩa vụ của mình.

“Mua xe cũ từ một người phân phối có giấy phép sẽ giúp khách hàng được bảo vệ ở một mức độ nhất định, bởi vì bất cứ hoạt động mua bán nào cũng có quy định về bảo hành,” Ủy viên của Ủy ban Người tiêu dùng (Consumer Affairs), Dini Soulio nói.

“Khi không có giấy phép, những khách hàng đã đánh mất cơ hội được bảo vệ, và ông Said cũng đã làm ảnh hưởng đến những người phân phối xe làm đúng luật khác.”

Theo Anh Nguyễn/VIET MAGAZINE

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...