Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Độc đáo trạm dừng xe bus theo phong cách của những năm 1970
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Độc đáo trạm dừng xe bus theo phong cách của những năm 1970

(www.Alouc.com) – Được trang trí thành một căn phòng theo phong cách những năm 1970, trạm dừng tuyến 546 đã trở thành một món quà bất ngờ dành cho những hành khách đi xe bus vào ngày Valentine vừa qua tại Melboune.

Trạm dừng trên Heidelberg Road, Alphington, đã được tân trang với phong cách cổ điển cùng sắc cam chủ đạo, có đệm lót màu nâu, phía trên tường xuất hiện những hình tượng nghệ thuật rực rỡ, lòe loẹt, cùng hình ảnh một chiếc cửa số và chậu cây xanh.

Một trong số các nghệ sĩ đã tân trang lại trạm dừng ở Alphington. Ảnh: Simon Schluter

 

Nghệ sĩ Jill và Suse, những người chỉ muốn được biết đến bởi cái tên của họ, đã “khai phá không gian” trong những giờ đầu tiên của buổi sáng, với một sự kết hợp hoàn hảo của những vật liệu secondhand và đồ tái chế.

” Sự bài trí này đem đến một điều thật khác biệt, những nét đẹp phá vỡ những cảnh quan đô thị khỏi những khối bê tông thô cứng và những tờ quảng cáo”, Suse nói.

“Chúng tôi nhận thấy rất nhiều những niềm vui trên khuôn mặt những người qua đường. Đây quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời.”

Đây cũng không phải lần đầu tiên các trạm dừng được đổi mới. Jill, một trong những nghệ sĩ đi đầu trong chiến dịch, đã tân trang nó thành một phòng khách mang hơi thở những năm 1950 vào tháng 1 năm ngoái.

Khi một chiếc bàn bị đánh cắp khỏi vị trí lắp đặt cố định, nó đã sớm được thay mới kèm theo một dòng khẩu hiệu “Đừng chạm vào, chúng tôi đang để mắt đến bạn”.

The Alphington bus stop was turned into a 1950s living room in 2016.

Có một chút ngạc nhiên người tặng chúng với trụ sở Hell’s Angels đã trang bị các thiết bị quay phim CCTV trên đoạn đường.

Sự trang trí này kéo dài suốt 6 tháng sau đó cho đến khi các nhà chức trách đưa ra yêu cầu gỡ bỏ.

Một điểm dừng xe bus trên các góc của trục đường Separation và Victoria Streets tại Northcote đã được bao phủ bởi những bức ảnh về thiên nhiên được cắt ra từ tạp chí National Geographic những năm 1970 và 1980.

“Khi tôi bắt đầu những sửa chút ít và tô vẽ một tuần sau khi hoàn thiện lắp đặt, một vài người dân đã đến và nói lời cảm ơn với tôi.”

“Một người phụ nữ đã tiến lại và nói với tôi bằng ngôn ngữ tiếng Anh bồi, rằng điều này thật tuyệt bởi trước đây, họ chỉ biết ngồi đợi xe bus đến trong im lặng. Và giờ, thật thú vị là, họ đã có thể trò chuyện cùng nhau nhờ sự đổi mới này”.

Trạm dừng tại Alphington đã được biến hóa thành một phòng khách những năm 1950. Ảnh: Sưu tầm

Liệu cuộc tân trang các trạm chờ xe bus này có phải là một loại hình nghệ thuật đường phố mới không?

“Có thể các trạm dừng sẽ không ngừng được đổi mới”, Suse nói. Cô nói rằng muốn tất cả các trạm dừng tại Melbourne đều có thể được tham gia chiến dịch tân trang này.

“Tôi hình dung về những nét vẽ nghệ thuật có mặt ở khắp nơi tại các không gian công cộng”. Chiến dịch này liệu có trở thành một tiếng vang mới mẻ?

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...