Home Tin Nước Úc Không khí Giáng sinh đặc biệt ở xứ nóng Australia và châu Phi
Tin Nước Úc

Không khí Giáng sinh đặc biệt ở xứ nóng Australia và châu Phi

Cứ mỗi dịp Giáng sinh, các lãnh đạo tôn giáo Australia đều gửi đi thông điệp về niềm hy vọng, tình thương yêu và lòng cao thượng.

Tổng giám mục Melbourne Philip Freier cho biết cách đón Giáng sinh của người Công giáo thể hiện tình yêu thương và hòa bình, giúp con người tránh xa lòng thù hận.

Ông nhấn mạnh “thông điệp của Lễ Giáng sinh là niềm hy vọng chiến thắng những nỗi niềm bi quan,” đặc biệt là trong bối cảnh bạo lực đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Trong khi đó, Tổng giám mục Brisbane Mark Coleridge cho rằng Giáng sinh là lúc cộng đồng cùng xích lại gần nhau với tinh thần hữu nghị đoàn kết.

Giáng sinh ở Australia năm nay thời tiết rất nóng, nhiệt độ tăng cao ở nhiều bang.

Người dân Melbourne đón ngày Giáng sinh nóng nhất trong vòng 20 năm qua, với nhiệt độ lên tới 35 độ C, trong khi tại các nơi khác của bang Victoria nhiệt độ cũng sẽ ở mức tương tự. Ở bang Nam Australia, nhiệt độ thậm chí có khi đạt 38 độ C.

Người nông dân ở Australia chào đón Giáng sinh với các công việc mùa vụ thường ngày.

David William, ở ngôi làng nhỏ Vacy, thuộc vùng Hunter Valley, bang New South Wales vẫn bận rộn với việc vắt sữa bò và trông nom trang trại của gia đình đang bị ảnh hưởng của tình trạng khô hạn.

Tuy vậy anh cho biết rất hài lòng với những công việc của mình, và điều vô cùng tuyệt vời là Giáng sinh năm nay ở vùng này có mưa.

Gia đình anh cũng sẽ đón Giáng sinh bằng một bữa trưa sum họp, sau đó sẽ tiếp tục công việc.

Tại châu Phi, mùa Giáng sinh đến trong thời tiết oi bức của mùa Hè và đây cũng là nét đặc trưng của lục địa này.

Giáng sinh năm nay, phần lớn người dân ở châu Phi đang phải đối diện với nhiều khó khăn như đói nghèo, xung đột vũ trang, khủng bố…

Vì vậy, không khí Giáng sinh ở châu Phi nói chung và đất nước Nam Phi nói riêng giản dị, ấm cúng và khiêm tốn, nhưng cũng mang cho đến du khách nhiều cảm xúc mới lạ và thú vị.

Lễ Giáng sinh tại châu Phi thường bắt đầu từ rất sớm với tiếng hát của các nhóm truyền giáo.

Các giai điệu thánh ca kinh điển sẽ đánh thức mọi người dậy sớm để tới nhà thờ cầu nguyện, trước khi mỗi người trở về nhà để chuẩn bị bữa cơm sum họp gia đình với các món ăn truyền thống.

Tại Nam Phi, cứ mỗi mùa Giáng sinh, phố Lawley nổi tiếng ở thủ đô Pretoria- còn được gọi là phố Giáng Sinh- dài hơn 2km lại được thắp sáng bởi các hệ thống đèn màu rực rỡ kết thành hình cây thông Noel, đôi Tuần lộc phương Bắc kéo cỗ xe tuyết, ông già Noel xách giỏ quà…

Người lớn và trẻ nhỏ cùng vui đùa, hò reo, hát vang những khúc ca Giáng sinh truyền thống và chụp ảnh kỷ niệm dưới ánh đèn trang trí muôn màu, tuyệt đẹp có một không hai ở đất nước miền Nam châu Phi xa xôi này.

Nguồn: Việt Nam Plus

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...