Home Khám Phá Ngọn núi cao nhất châu Phi được lắp wifi, du khách thoải mái “sống ảo”
Khám Phá

Ngọn núi cao nhất châu Phi được lắp wifi, du khách thoải mái “sống ảo”

Hiện ngọn núi cao nhất châu Phi đã được lắp wifi với đường truyền tốc độ cao để du khách thoải mái cập nhật các trang mạng xã hội, cũng như liên lạc nhờ cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Những nhà leo núi chuyên nghiệp hay du khách mê khám phá giờ đây có thêm động lực để chinh phục ngọn núi Kilimanjaro ở đông bắc Tanzania (quốc gia thuộc phía đông châu Phi).

Mới đây, tập đoàn viễn thông của quốc gia này đã lắp dịch vụ Internet băng thông rộng ở độ cao 3.720m. Việc lắp đặt wifi tại đây được du khách và người dân địa phương hưởng ứng nhiệt tình.

Ông Nape Nnauye, Bộ trưởng Thông tin của Tanzania đã gọi đây là “sự kiện mang tính lịch sử”.

“Trước đây, khu vực này nguy hiểm với cả du khách và những người làm nghề khuân vác hành lý khi họ leo núi mà không có Internet để liên lạc khi cần thiết. Đến nay, từ độ cao 3.720m trở xuống, tất cả du khách sẽ được kết nối Internet”, ông Nape phát biểu tại Horombo Huts – một trong những trạm dừng chân trên đường lên đỉnh núi.

Đỉnh núi cao nhất châu Phi đã được lắp Internet để du khách thoải mái truy cập và chia sẻ các khoảnh khắc chinh phục đỉnh cao của mình (Ảnh: Micato).

Cũng theo vị Bộ trưởng này, tại khu vực đỉnh cao nhất ngọn núi ở độ cao 5.895m sẽ được kết nối Internet vào cuối năm nay.

Núi Kilimanjaro hiện là nguồn thu du lịch quan trọng ở Tanzania và nước láng giềng Kenya. Mỗi năm, nơi này thu hút khoảng 35.000 người tới đây chinh phục đỉnh cao. Ở độ cao gần 5.900m, các nhà leo núi luôn phải đối diện với nhiều nguy hiểm, rủi ro cao. Các chuyên gia nhận định, khi được kết nối Internet sẽ giúp các trải nghiệm an toàn hơn.

Đỉnh núi Kilimanjaro cao 5.895m, được bao quanh bởi rừng và đồng bằng. Nơi đây là một phần thuộc công viên quốc gia Kilimanjaro. Năm 1987, cùng 6 hành lang rừng xung quanh, khu vực này được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, đồng thời là nơi sinh sống của nhiều loại động vật.

Ngọn núi cao nhất châu Phi được lắp wifi, du khách thoải mái sống ảo - 2

Trước đó, đỉnh Everest cũng được lắp wifi miễn phí (Ảnh: CNTraveler).

Dù không phải là núi cao nhất, nhưng Kilimanjaro lại là ngọn núi đứng một mình cao nhất thế giới với đỉnh núi cao nhất châu Phi, đồng thời cao thứ 4 trong số 7 đỉnh cao nhất theo từng châu lục trên toàn cầu.

Được biết, đây không phải là ngọn núi đầu tiên trên thế giới được lắp wifi. Trước đó, đỉnh Everest đã cho du khách được cập nhật Internet khi tới đây vào đầu những năm 2010. Điều này giúp các nhà leo núi có thể dễ dàng truy cập wifi, dùng máy phát điện hoặc điện thoại thông minh để chia sẻ ảnh, thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Điều này trái ngược hẳn với câu chuyện có thật trong quá khứ. Đó là vào ngày 29/5/1953, hai nhà leo núi Edmund Hillary và Tenzing Norgay đã chinh phục thành công đỉnh Everest, nhưng đến tận ngày 2/6/1953, tin tức này mới được thế giới biết tới.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...