Home Cộng Đồng Tour ‘du lịch vắc xin COVID-19’ tới Mỹ sốt xình xịch
Cộng Đồng

Tour ‘du lịch vắc xin COVID-19’ tới Mỹ sốt xình xịch

Trước khi kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho khách du lịch chính thức được triển khai tại thành phố New York, khách du lịch từ khắp nơi đã háo hức “đổ bộ” về Texas và Florida xếp hàng chờ tiêm vắc xin.

Theo báo The Wall Street Journal, phần lớn các chuyến bay đều đến từ Mexico. Một công ty du lịch tại Mexico chạy dòng quảng cáo: “Hãy tận hưởng Dallas (Texas) và tiêm vắc xin COVID-19”.

Các hãng hàng không Mexico cũng đã tăng thêm chuyến bay đến nam Texas để đáp ứng nhu cầu “nóng sốt” này.

Tương tự nhiều bang ở Mỹ, Texas không yêu cầu người đến tiêm chủng xuất trình giấy tờ xác nhận tình trạng cư trú.

Hiện đã có hàng chục ngàn khách du lịch từ Mexico và một số nơi khác đổ về Texas, Florida… để được tiêm vắc xin COVID-19.

Hành khách xếp hàng làm thủ tục an ninh và kiểm dịch tại một sân bay ở Mỹ tháng 4-2021 – Ảnh: REUTERS

Chị Cindy Mijares, sống tại Mexico, hào hứng chia sẻ chị đã cùng với nhiều người bạn đặt lịch tiêm chủng COVID-19 tại một hiệu thuốc ở Texas.

Mọi người thường ngần ngại khi nhắc đến chuyện vượt biên để được tiêm chủng, nhưng giờ đây họ không phải nghĩ đến kế hoạch bất hợp pháp ấy nữa.

Chị Patricia Ridruejo, 38 tuổi, một du khách chuẩn bị lên chuyến bay từ Mexico đến Dallas cùng chị gái, không giấu được sự háo hức. “Chúng tôi muốn chấm dứt cơn ác mộng COVID-19 này mãi mãi. Chúng tôi có điều kiện, vậy có gì phải chần chờ mà không đi tiêm ngừa?”.

Trong nỗ lực thúc đẩy du lịch, hôm 6-5, New York đã tự “lăng xê”, tuyên bố đây là điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn tiêm vắc xin COVID-19.

Tại bang Alaska, thống đốc Mike Dunleavy cũng hào hứng quảng cáo du khách đến đây sẽ được tiêm ngừa miễn phí ngay tại các sân bay chính của bang từ ngày 1-6.

Tour du lịch vắc xin COVID-19 tới Mỹ sốt xình xịch - Ảnh 2.

Tấm apphich quảng cáo các ưu đãi khi đăng ký tour du lịch tiêm vắc xin COVID-19 tại Mỹ – Nguồn: GRUPO TRAVEL

Sau một năm đóng cửa biên giới, nền kinh tế của nhiều bang ở Mỹ bắt đầu hồi sinh nhờ tour du lịch tiêm ngừa COVID-19 đang “sốt xình xịch”.

Ông Melguizo, chủ một cửa hàng lưu niệm ở Texas, vui mừng cho biết: “Du khách Mexico đang dần trở lại. Tháng 4 vừa rồi, cửa hàng tôi đạt doanh thu cao nhất trong suốt 25 năm hoạt động”.

Ông không hỏi các vị khách điều gì đã thu hút họ như thế, vì chỉ cần nhìn miếng băng dán sau khi tiêm ngừa trên cánh tay họ.

Trao đổi với tờ The Wall Street Journal, ông Melguizo tự hào nói thêm: “Chúng tôi giúp Mexico tiêm ngừa, họ giúp chúng tôi khôi phục kinh tế”.

Mexico chỉ mới hoàn thành tiêm chủng cho 6% dân số và vẫn còn tập trung vào những người trên 60 tuổi.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hiện nay số người hoàn thành liệu trình tiêm chủng COVID-19 ở Mỹ chiếm 31,5% dân số và hơn 147 triệu người đã được tiêm ít nhất một mũi.

Báo cáo trên cũng ghi nhận hiệu quả vắc xin COVID-19 lên đến 94% đối với người trưởng thành đã tiêm đủ mũi nhắc lại.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *