Home Cộng Đồng Hàng chục thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông
Cộng Đồng

Hàng chục thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông

ẤN ĐỘ – Ít nhất 40 thi thể dạt vào bờ sông Hằng nằm giữa bang Bihar và Uttar Pradesh, giới chức nghi là nạn nhân Covid-19 không được an táng.

“Sự việc xảy ra ở khúc sông Hằng tại quận Buxar, gần ranh giới bang Bihar và Uttar Pradesh. Chúng tôi đã chỉ đạo giới chức xử lý các thi thể bằng cách chôn cất hoặc hỏa táng”, Ashok Kumar, quan chức địa phương, cho biết hôm nay.

Truyền thông quận Buxar cho biết số thi thể dạt vào bờ có thể lên tới khoảng 100, thêm rằng không ít trong số này đang phân hủy và có thể đã ở dưới sông nhiều ngày. Một số quan chức tỏ ra lo ngại đó là những nạn nhân qua đời vì Covid-19.

Thi thể chờ hỏa táng ở New Delhi hồi cuối tháng 4. Ảnh: AFP.

Cư dân địa phương tin rằng các thi thể bị thả xuống sông vì các khu hỏa táng bị quá tải hoặc người thân không đủ tiền mua củi. “Đây là điều thực sự khiến chúng tôi bị sốc”, Kameshwar Pandey, một người sống gần bờ sông, cho hay.

Đại dịch Covid-19 vẫn càn quét Ấn Độ và đang lây lan nhanh ở các vùng quê rộng lớn, gây quá tải hệ thống y tế cũng như lò hỏa táng và nghĩa trang. Bihar và Uttar Pradesh là hai trong số những bang nghèo nhất Ấn Độ.

Thống kê của chính phủ Ấn Độ cho thấy mỗi ngày có khoảng 4.000 người chết vì Covid-19, trong khi tổng số ca tử vong đã gần chạm ngưỡng 250.000 trong gần 23 triệu người nhiễm nCoV. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng con số thực tế có thể cao gấp nhiều lần.

Làn sóng Covid-19 thứ hai đẩy hệ thống y tế Ấn Độ vào bờ vực sụp đổ, nhiều bệnh nhân chết do thiếu oxy hoặc không được nhập viện. Các bệnh viện kín chỗ, đồng thời rơi vào tình trạng thiếu oxy và thuốc men trong một hệ thống y tế vốn đã xuống cấp. Một số thành phố lớn cũng báo cáo số lượng thi thể cần chôn cất và hỏa táng theo quy trình dành cho bệnh nhân Covid-19 lớn hơn nhiều so với số ca tử vong chính quyền công bố.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *