Home Bí ẩn Kỳ lạ mưa nhện ở Australia
Bí ẩn

Kỳ lạ mưa nhện ở Australia

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc
Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu một cơn … mưa nhện kỳ lạ trút xuống từ bầu trời. 
Người dân thị trấn Goulburn, phía Nam Australia kể lại rằng, hiện tượng lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất. 
Ian Watson. một cư dân của thị trấn cho biết trận mưa thật tồi tệ, vài con nhện thậm chí còn vướng đầy vài tóc ông. “Nhà tôi ở cách thị trấn khoảng 10 phút đi đường. Tôi có thể thấy rõ hàng trăm con
nhện nhỏ chui đầy vào nhà. Bạn không thể đi ra ngoài mà không bị vướng vào mạng nhện”.
Tuy đây là điều ít thấy ở các nơi khác trên thế giới, hiện tượng này không phải là hiếm gặp với một số khu vực ở Australia
Loài nhện sử dụng một kỹ thuật di chuyển đặc biệt được gọi là “tóc thiên thần”. Theo đó, chúng tìm đến các ngọn cây và giăng tơ, đu vào vào các sợi tơ đó để văng mình ra xa. Kỹ thuật này được các nhà khoa học coi là lý do tại sao nhện xuất hiện ở khắp các châu lục. Điều này đôi khi khiến toàn bộ các cánh đồng và bãi đất phủ đầy tơ nếu có một trận mưa hoặc gió to thổi bay cả đàn nhện từ trên những ngọn cây.
Ông Basterfield cho biết, lớp mạng nhện thường biến mất vào buổi sáng hôm sau, sau khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh vào ban đêm.
Keith Basterfield, sống tại miền Nam Australia bắt đầu say mê với hiện tượng này sau khi nhận được một bức ảnh kỳ lạ chụp cánh đồng Albury phủ đầy tơ. “Tôi đã thấy bức ảnh một cánh đồng đầy tơ ở Albury từ những năm 1970 và bị nó hấp dẫn nên đã quyết định tìm hiểu về các trường hợp khác”.
Khi đăng tin lên Facebook về hiện tượng “thiên thần tóc” ở Goulburn tháng này, một số người đã chia sẻ với ông về trải nghiệm của mình trước đây: “Có 3 người nói với tôi rằng họ từng thấy hiện tượng này, nhưng không ai chụp lại được bất kỳ hình ảnh nào. Có thể họ sợ hãi tới mức không dám di chuyển”.
Phan Vân Anh
Theo Mirror

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...