Úc: Samsung ra lệnh thu hồi hàng loạt dòng máy giặt với nguy cơ gây cháy nổ nghiêm trọng

www.Alouc.com – Lỗi trong các máy giặt của hãng Samsung thuộc diện bị thu hồi có thể gây cháy nổ, máy giặt nhà quý vị có thuộc danh sách đang bị thu hồi?

Samsung là một thương hiệu đã trở thành người bạn của nhiều gia đình với rất nhiều sản phẩm điện tử trong nhà: TV, Tủ lạnh, điều hòa không khí, máy giặt.

Thế nhưng, hôm 27/7 Sydney Morning Herald đưa tin về một lỗi sản phẩm trong các máy giặt của hãng Samsung bị thu hồi và đã có người là nạn nhân của lỗi này khi máy giặt trong nhà bị cháy nổ.

Samsung ra lệnh thu hồi hàng loạt máy giặt gây cháy nổ nghiêm trọng
Samsung ra lệnh thu hồi hàng loạt máy giặt gây cháy nổ nghiêm trọng

Vô tình trở thành nạn nhân của sản phẩm lỗi

Bà Phoebe Teitzel, sống ở Glenhaven bật máy giặt và cài đặt chế độ giặt quần áo bình thường trước khi rời nhà đi làm, thế rồi chỉ ít phút sau khi rời nhà, bà nhận được cú điện thoại báo rằng khói đang bốc nghi ngút từ cửa sổ tầng trệt của nhà bà.

Chiếc máy giặt bị cháy và vỡ tung phần nóc máy và căn phòng giặt thì đen kịt vì ám khói, may mắn là căn nhà chưa bị cháy rụi.

Máy giặt Samsung tiếp tục cháy nổ
Máy giặt Samsung tiếp tục cháy nổ

Bà này tin rằng chiếc máy giặt loại Top loader (loại bồn đứng) rất an toàn vì theo bà, chỉ đầu năm nay, mặc dù máy giặt loại này có trong danh sách bị thu hồi nhưng đã được sửa chữa trước khi bà Teitzel mua về nhà.

Bà Teitzel nói với Sydney Morning Herald rằng, bà cũng chỉ biết tin vào hãng Samsung bởi vẫn còn quá sợ khi máy giặt bị cháy nổ như vậy.

Máy giặt Samsung tiếp tục cháy nổ
Máy giặt Samsung tiếp tục cháy nổ

Sau khi máy giặt bị cháy bà đã gọi cho Samsung để hỏi về chuyện thu hồi máy giặt này nhưng hãng này nói là bà cử để đó không phải làm gì cả.

Theo Fairfax Media thì Samsung đã phải thu hồi một số lượng khổng lồ các máy giặt bị lỗi, khoảng 144,500 máy.

Các máy này bị lỗi chống thấm nước và đã từng có các căn nhà bị thiêu rụi chỉ vì lỗi này.

Trở lại với câu chuyện của bà Teitzel, bà đã viết thư cho Samsung và được một nhân viên phụ trách an toàn sản phẩm quả quyết rằng, dựa trên Serial Number thì máy của bà được sản xuất sau ngày 28/2/2013, và vì thế đã được sửa chữa lỗi.

cháy nổ máy giặt
Ảnh minh hoạ

Nhưng câu chuyện không đơn giản như vậy, trên thực tế thì khi xem xét lại chiếc máy giặt bị cháy nổ này, người ta mới phát hiện ra là máy được sản xuất vào tháng 1 năm 2013 và chưa hề được sửa chữa gì.

Đến lúc này, hãng Samsung mới tiến hành điều tra cụ thể, họ khẳng định rằng nhân viên tư vấn về an toàn sản phẩm cho bà Teitzel đã mắc sai lầm khi nói rằng máy giặt của bà không thuộc loại bị thu hồi.

Samsung đã phải xin lỗi gia đình bà Teitzel vì vụ cháy nổ tại nhà.

Câu chuyện của bà Teitzel chỉ là một trong hàng trăm vụ cháy vì lỗi máy giặt bị thu hồi nhưng lại vẫn được sử dụng tại Úc, có thể vì khách hàng không biết hoặc không được cho biết.

Nên làm gì đây?

Lời khuyên cho mỗi gia đình sử dụng máy giặt là nên tìm hiểu thường xuyên tin tức liên quan đến sản phẩm điện gia dụng trong nhà mình.

Nếu có thư gửi về thì nên đọc để xem có liên quan đến vấn đề gì với đồ gia dụng nhà mình không, ví dụ như đợt thu hồi máy giặt chẳng hạn.

Tất nhiên, nếu rơi vào hoàn cảnh bị tư vấn sai lầm như nạn nhân kể trên thì cũng rất khó khăn nhưng chúng ta phải tìm cho ra nguyên nhân và yêu cầu hãng khắc phục hậu quả ngay.

Trong lúc này, riêng với các sản phẩm máy giặt Samsung, quý vị hãy kiểm tra luôn máy giặt nhà mình xem có thuộc diện bị thu hồi vì lỗi không, để nhanh chóng liên lạc với hãng.

Theo ACCC, danh sách các dòng máy giặt của Samsung đang bị thu hồi như sau:

SW75V9WIP/ XSASW65V9WIP/ XSASW70SPWIP/ XSASW80SPWIP/ XSAWA85GWGIP/ XSAWA85GWWIP/ XSA

Quý vị hãy gọi ngay cho hãng nếu cần trợ giúp: 1800 239 655

Đối Tác Uy Tín