Home Cộng Đồng Một phụ nữ Việt Nam lọt vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới
Cộng Đồng

Một phụ nữ Việt Nam lọt vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ quyền lực thứ 55 thế giới, tăng 7 bậc so với năm ngoái.

Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017. Như mọi năm, các tiêu chí đánh giá của Forbes là: tiền bạc (tài sản, doanh thu công ty, GDP quốc gia), độ hiện diện truyền thông, tầm ảnh hưởng và tác động của họ lên cả lĩnh vực của mình (truyền thông, kinh doanh, công nghệ,..) lẫn lĩnh vực bên ngoài.

Đứng đầu danh sách năm nay là Thủ tướng Đức – Angela Merkel. Theo đó, bà Merkel đã 7 năm liên tiếp là người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh. Xếp sau “người đàn bà thép” này lần lượt là Thủ tướng Anh – Theresa May và bà Melinda Gates – vợ tỷ phú Bill Gates.

ba-chu-vietjet-tiep-tuc-vao-top-100-phu-nu-quyen-luc-nhat-the-gioi

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là phụ nữ quyền lực thứ 55 thế giới.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet là đại diện duy nhất của Việt Nam được Forbes lựa chọn. Bà Thảo xếp thứ 55 trên bảng xếp hạng mới, tăng 7 bậc so với năm ngoái. Forbes ước tính, bà Thảo đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,93 tỷ USD.

Bà Thảo từng học tập tại Nga, có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh tại Việt Nam và nước ngoài, trong các lĩnh vực như tài chính – ngân hàng, hàng không, bất động sản, tiêu dùng. Bà từng là thành viên Ban giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) với cương vị Phó chủ tịch Hội đồng quản trị.

Tại Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, Singapore cũng đóng góp 2 đại diện và Myanmar có một đại diện trong danh sách năm nay của Forbes. Với 48 cái tên, Mỹ hiện là quốc gia có nhiều phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Theo Anh Tú – Vnexpress