Home Tin Nước Úc Úc siết chặt nhập cư: Người đứng ra bảo lãnh phải chứng minh thu nhập gần 90.000 AUD/năm
Tin Nước Úc

Úc siết chặt nhập cư: Người đứng ra bảo lãnh phải chứng minh thu nhập gần 90.000 AUD/năm

Báo Alo Úc – Chính quyền của Thủ tướng Australia Malcom Turnbullđang siết chặt việc đăng ký nhập cư mới. Theo đó, những người đứng đơn bảo lãnh thân nhân xin định cư tại Australia sẽ phải chứng minh nguồn thu nhập cao gấp đôi mức quy định hiện nay.

Ngày 13/4, phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn thông báo của Văn phòng Thủ tướng Australia cho biết quy định mới này được áp dụng đối với những người nộp đơn từ tháng 4/2018.

Đây là những thay đổi quan trọng trong kế hoạch hỗ trợ nhằm đảm bảo các di dân mới sẽ không nằm trong nhóm đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội, do đã có đủ nguồn tài chính sinh hoạt trong vài năm đầu định cư tại Australia. 

Theo quy định mới này, một cá nhân muốn nộp đơn bảo lãnh cha mẹ tới định cư tại Australia sẽ phải có mức thu nhập từ 86.606 đôla Australia (AUD)/năm thay vì mức 45.185,4 AUD/năm như trước đây. Đối với trường hợp hai vợ chồng muốn bảo lãnh cha mẹ sang định cư, mức thu nhập cần chứng minh sẽ là 115.475 AUD/năm thay vì 45.185 AUD/năm.

Để hỗ trợ các di dân, Chính phủ Australia cũng dự kiến sẽ công bố gói hỗ trợ tài chính 12 tháng thuộc chương trình hỗ trợ nhân đạo với nguồn vốn trích từ nguồn tài trợ cộng đồng.

Mặc dù vậy, những thay đổi mới trong các quy định xét duyệt thủ tục di dân của Australia đang gây ra làn sóng phản đối trong cộng đồng dân nhập cư thu nhập thấp. Nhiều chuyên gia xã hội cho rằng các quy định này sẽ tác động không nhỏ tới các gia đình có thân nhân sinh sống tại nước ngoài, làm giảm khả năng đoàn tụ, cản trợ sự gắn kết và thúc đẩy xã hội thịnh vượng.

Theo TTXVN

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...