Home Chính Trị Ông Putin: ‘Nếu phương Tây muốn đánh bại Nga trên chiến trường, hãy để họ thử’
Chính Trị

Ông Putin: ‘Nếu phương Tây muốn đánh bại Nga trên chiến trường, hãy để họ thử’

Theo Hãng tin Tass và AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thách thức phương Tây thử đánh bại Nga trên chiến trường và nói rằng chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đánh dấu sự chuyển hướng sang một “thế giới đa cực”.

“Vào những ngày này, chúng tôi nghe được thông tin họ (phương Tây) muốn đánh bại chúng tôi (Nga) trên chiến trường. Vậy thì các bạn có thể nói gì đây? Hãy để họ thử!” – Hãng tin Tass dẫn lại lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước các lãnh đạo tại Duma quốc gia (tức Hạ viện Nga) vào ngày 7-7.

Tổng thống Nga Vladimir Putin – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, đây là một trong những bài phát biểu mạnh mẽ nhất của ông Putin kể từ khi ông phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine vào ngày 24-2.

Ông Putin cáo buộc “cả tập thể phương Tây” khơi mào chiến tranh ở Ukraine. Nhà lãnh đạo Nga nói rằng sự can thiệp của Matxcơva vào quốc gia thân phương Tây này đánh dấu khởi đầu của sự chuyển hướng sang một “thế giới đa cực”.

Tổng thống Nga cũng cảnh báo Kiev và các đồng minh phương Tây rằng Matxcơva thậm chí còn chưa bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine “một cách nghiêm túc”.

“Mọi người nên biết rằng chúng tôi vẫn chưa bắt đầu một cách nghiêm túc. Đồng thời, chúng tôi không từ chối tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình” – ông nói.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cũng cảnh báo nếu các cuộc đàm phán hòa bình bắt đầu càng muộn thì sẽ càng khó đạt được thỏa thuận.

Theo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nga chỉ đích danh mật vụ Ukraine gây ra vụ ám sát chấn động Moscow

Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) ra tuyên bố chỉ...

Vĩnh biệt bà Raymonde Dien – người bạn lớn của Việt Nam

Bà Raymonde Dien – đảng viên Đảng Cộng sản Pháp, một biểu...

Ông Trump: ‘FBI đánh cắp 3 hộ chiếu của tôi’

Cựu tổng thống Donald Trump cho biết các sĩ quan của Cục...

Cựu thủ tướng Úc từng tự bổ nhiệm bản thân đứng đầu 3 bộ

Những tiết lộ liên quan đến việc cựu thủ tướng Úc bí...