Home Tin Nước Úc Úc: Người dân được chính phủ hỗ trợ $250 chi phí năng lượng
Tin Nước Úc

Úc: Người dân được chính phủ hỗ trợ $250 chi phí năng lượng

Mỗi hộ gia đình tại Victoria sẽ nhận được $250 nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí năng lượng. Làm thế nào để đăng ký?

Từ ngày 1/7/2022 đến ngày 30/6/2023, mỗi hộ gia đình tại Victoria sẽ nhận được khoản tài trợ $250 từ chính phủ, nếu ghé thăm trang mạng Victorian Energy Compare để so sánh mức giá của các công ty năng lượng.

Victorian Energy Compare là một dịch vụ miễn phí và độc lập, so sánh giá cả của nhiều công ty năng lượng khác nhau để chọn ra mức giá tốt nhất cho người dân.

Số liệu cho thấy cứ 10 người dùng thì có 7 người có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển sang một công ty năng lượng khác với ưu đãi tốt hơn, với mức tiết kiệm trung bình $330 mỗi năm.

 

“Chúng tôi biết người dân Victoria đang phải trả quá nhiều cho các hóa đơn năng lượng của họ – đó là lý do tại sao chúng tôi đang nỗ lực để giúp họ trang trải chi phí sinh hoạt và có được thoả thuận tốt nhất,” Thủ hiến Victoria Daniel Andrews cho biết.

Để nhận được khoản trợ cấp $250, người dân cần tải lên hoá đơn tiền điện gần đây nhất, và cung cấp họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, và thông tin tài khoản ngân hàng để chuyển khoản.

Những ai không có máy tính hoặc mạng internet có thể gọi cho đường dây trợ giúp của Victorian Energy Compare theo số 1800 000 832.

Chương trình Power Saving Bonus sẽ kéo dài trong 12 tháng và không có giới hạn về số lượng hộ gia đình có thể đăng ký. Tuy nhiên, mỗi hộ gia đình chỉ có thể đăng ký một lần.

“Chương trình này nhằm giúp cho các hộ gia đình tại Victoria, trong khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào năng lượng tái tạo, nhằm tạo ra hàng ngàn việc làm và mang lại cho mỗi người dân Victoria một hóa đơn tiền điện công bằng hơn,” Bộ trưởng Năng lượng Victoria Lily D’Ambrosio cho biết.

Ngoài ra, chính phủ Victoria còn có những chương trình khác để giúp giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp cắt giảm hóa đơn năng lượng, bao gồm Victorian Energy Upgrades và Solar Victoria.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...