Home Tin Nước Úc Hội đồng Doanh nghiệp Australia cảnh báo tình trạng mất cân bằng trên thị trường lao động trong nước
Tin Nước Úc

Hội đồng Doanh nghiệp Australia cảnh báo tình trạng mất cân bằng trên thị trường lao động trong nước

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc
Du học sinh Úc kiếm tiền bằng cách nào?

Một cơ quan quản lý doanh nghiệp hàng đầu ở Australia đang kêu gọi các nhà lập sách thay đổi hướng tập trung từ chính sách cụ thể sang phát triển những kế hoạch trên phạm vi rộng cho tương lai của nền kinh tế nước này.

Photo: ABC
Photo: ABC

Phát biểu tại buổi họp báo National Press Club, chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Australia (BCA) Catherine Livingstone cảnh báo rằng sẽ có rất nhiều việc làm hiện nay không còn tồn tại trong tương lai, nhường chỗ cho việc làm trong ngành sản xuất máy móc tự động và máy tính. “Nếu như có tới 47% trên tổng số việc làm ở Mỹ đang có nguy cơ bị tự động hóa bằng trí óc nhân tạo, thì chúng ta cũng cần phải chuyển ngay định hướng bảo vệ việc làm hiện tại sang hướng tạo việc làm trong tương lai”, bà Livingstone phát biểu.

Theo nhận định về xu hướng việc làm, trong tương lai nghề thợ hàn và thợ cơ khí sẽ hữu ích trong ngành sản xuất chế tạo tiên tiến hơn là những nghề như luật sư, vì sau này những người tốt nghiệp ngành luật sẽ không có việc làm. Để lao động trẻ tuổi có được kinh nghiệm thực tế và có cơ hội việc làm cao hơn, người dân Australia cần thay đổi từ suy nghĩ cho rằng việc làm là thứ được bắt đầu sau một thời gian dài học tập, nghiên cứu sang một hệ thống giáo dục được tích hợp với nhu cầu việc làm thực tế.

Ngoài ra, bà Livingstone cũng cho rằng cần chú trọng nhiều hơn vào việc giáo dục khoa học, công nghệ và toán học để phục vụ thị trường lao động trong tương lai. Những ngành nghề như lập trình máy tính, tư duy điện toán, giải quyết vấn đề và tư duy thiết kế cần được giảng dạy song hành với các môn học truyền thống khác.

                                                                                                   Theo Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...