Home Tin Nước Úc Victoria: Giáo viên các trường mầm non lên kế hoạch đình công
Tin Nước Úc

Victoria: Giáo viên các trường mầm non lên kế hoạch đình công

Giáo viên tại các trường mầm non mới đây cho biết sẽ tổ chức một cuộc đình công trong nỗ lực yêu cầu Chính phủ Victoria giải quyết mâu thuẫn về tiền lương kéo dài trong suốt hai năm qua.

Cuộc đình công dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ vào ngày 13 tháng Tám sắp tới, với sự tham gia của hơn 1000 giáo viên tại 60 trường mầm non. Theo kế hoạch, Công đoàn Giáo dục Australia, chi nhánh tại tiểu bang Victoria sẽ tổ chức cuộc tuần hành vào buổi sáng tại nhà hát Athenaeum Theatre, sau đó đoàn tuần hành sẽ kéo đến trước cửa Quốc hội Victoria.

Trước cuộc bầu cử năm ngoái, Chính phủ của ông Andrews từng hứa hẹn sẽ giải quyết mâu thuẫn về lương bổng đã kéo dài trong suốt hai năm. Hiệp hội Giáo dục mầm non và Hiệp hội các Hội đồng thành phố Victoria đề nghị mức tăng lương 2.5% cho các giáo viên mầm non, với lý giải rằng đây là mức ngân sách cao nhất theo chính sách về lương bổng của chính phủ bang.

Photo: Eddie Jim

Tuy nhiên, Công đoàn Giáo dục đã từ chối mức đề xuất này vì cho rằng mức tăng lương này không công bằng đối với giáo viên bậc mầm non. Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Australia chi nhánh Victoria, bà Martel Menz, cho biết chính phủ đã không thực hiện đúng cam kết của mình. Trước tình hình này, một phát ngôn viên của Chính phủ Victoria cho biết chính phủ sẽ tiếp tục đàm phán trên tinh thần thiện chí để có thể đi đến kết quả cuối cùng và mang lại lợi ích tốt nhất cho cộng đồng Victoria.

.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...