Home Đời Sống Cụ ông giữ thi thể vợ trong nhà 21 năm và tâm sự mỗi ngày
Đời Sống

Cụ ông giữ thi thể vợ trong nhà 21 năm và tâm sự mỗi ngày

Cụ ông quyết định giữ quan tài có thi thể vợ trong nhà vì quá yêu và không muốn xa người tri kỷ.

21 năm qua, ông Charn Janwatchakal (72 tuổi, Thái Lan) giữ thi thể vợ trong quan tài rồi đặt tại phòng ngủ. Hàng ngày, cụ vẫn giữ thói quen nói chuyện với vợ như thể bà chưa qua đời và sống cùng nỗi mất mát không gì bù đắp được.

Mới đây, câu chuyện về cụ ông Charn có tình yêu hết mực với vợ được đăng tải trên Facebook đã khiến cư dân mạng Thái Lan bàn tán, xôn xao.

Cụ ông giữ thi thể vợ trong nhà 21 năm và tâm sự mỗi ngày - 1

Cụ Charn bật khóc khi quan tài được đưa đi hỏa táng (Ảnh: The Nation).

Mãi cho đến nay, ông sợ rằng nếu bản thân qua đời sẽ không ai đứng ra tổ chức lễ hỏa táng cho vợ nên đã nhờ sự giúp đỡ của quỹ Phet Kasem.

Sau khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ hỏa táng thi thể vợ, nhân viên quỹ Phet Kasem đã tới nhà của cụ Charn tại quận Bang Khen (Bangkok, Thái Lan). Tại đây, họ chứng kiến ông sống cùng chiếc quan tài chứa thi thể vợ trong một căn nhà tuềnh toàng, xiêu vẹo. Các nhân viên giúp dọn dẹp cỏ dại, lá khô quanh nhà, sửa mái và dẫn đường điện vào bên trong.

Cụ ông giữ thi thể vợ trong nhà 21 năm và tâm sự mỗi ngày - 2

Quan tài đặt trong phòng của cụ ông được đưa đi hỏa táng (Ảnh: Nation).

“Anh vẫn nhớ em từng phút và tình yêu của anh dành cho em không thay đổi”, ông Charn chia sẻ khi nhân viên di dời quan tài đem đi hỏa táng.

Cho đến nay vẫn chưa rõ ông dùng cách gì để có thể lưu giữ thi hài của vợ lâu đến như vậy. Cụ ông 72 tuổi cho biết, lý do lưu giữ thi hài vì quá yêu vợ và không muốn sống xa cách với người tri kỷ.

Lúc đầu, cụ Charn dự định giữ thi thể vợ bên cạnh cho đến khi qua đời, nhưng ông sợ khi “nhắm mắt xuôi tay” sẽ không có ai làm lễ hỏa táng cho vợ. Thời điểm ông bắt đầu để thi hài vợ trong nhà, các con đều không đồng ý nên chuyển ra ngoài sinh sống.

Sau khi hỏa táng xong, tro cốt của vợ sẽ được ông đặt trong tấm vải trắng và mang về đặt trong phòng.  Được biết, ông Charn từng tốt nghiệp khoa Dược – đại học Chulalongkorn – một ngôi trường nổi tiếng ở Thái Lan, sau đó công tác trong quân đội Hoàng gia Thái Lan. Ngoài ra, ông cũng học về y học cổ truyền, có bằng luật của đại học Ramkhamhaeng.

Khi người vợ còn sống, 2 người từng lên kế hoạch xây một căn nhà lớn hơn. Tuy nhiên, vợ chồng ông bị chủ thầu cầm tiền rồi bỏ trốn. Sau khi vợ qua đời, ông càng không quan tâm đến chuyện xây nhà nên giấc mơ mãi không thành hiện thực.

Bài chia sẻ trên Facebook đã nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Đa số ý kiến của cư dân mạng đều gửi lời chia buồn với ông Charn và động viên cụ tiếp tục sống. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ đã rơi nước mắt khi đọc câu chuyện về tình cảm của ông dành cho vợ, thậm chí có người đặt cho ông biệt danh là người đàn ông có “tình yêu vĩnh cửu”.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles