Home Tin Nước Úc Úc đánh thuế GST đối với các hình thức download internet
Tin Nước Úc

Úc đánh thuế GST đối với các hình thức download internet

Đô la Úc tăng cao nhất trong gần 4 tháng qua
Đô la Úc tăng cao nhất trong gần 4 tháng qua

Các nhà cung cấp dịch vụ download kỹ thuật số phim ảnh, trò chơi và sách điện tử sẽ phải đóng thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) dựa trên một dự thảo luật sẽ được công bố trong kế hoạch tài chính liên bang sắp tới đây.

Giám đốc ngân khố Joe Hockey cho biết luật này sẽ tạo ra một sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp và tăng thêm 350 triệu đô Úc trong vòng 4 năm tới – tất cả sẽ được chia cho các tiểu bang.

‘Đây rõ ràng không công bằng khi mà một nhà cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số ở nước ngoài vào Úc được miễn GST trong khi doanh nghiệp trong nước Úc phải đóng GST.”ông nói với các phóng viên ở Canberra hôm thứ Hai.

Chính phủ Úc cũng sẽ mạnh tay áp dụng các hình thức luật lệ nhằm giải quyết việc trốn tránh việc đóng thuế của hơn 30 công ty đa quốc gia có mặt tại Úc.

“Các công ty này đang chuyển lợi nhuận thu được ở Úc đến các khu vực đánh thuế thấp hoặc miễn thuế,” ông Joe Hockey cho biết.

Dự thảo luật này sẽ được công bố vào thời điểm kế hoạch tài chính liên bang được công bố vào ngày mai thứ Ba ngày 12/5/2015.

Theo Báo Vietucnews                     

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...