Home Tin Nước Úc Australia chấm dứt điều tra chống bán phá giá tôn mạ kẽm Việt Nam
Tin Nước Úc

Australia chấm dứt điều tra chống bán phá giá tôn mạ kẽm Việt Nam

Ngày 5-8, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) vừa chấm dứt điều tra trong vụ việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm tôn mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.

 

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, ngày 30-7-2015, ADC đã công bố quyết định chấm dứt điều tra trong vụ việc điều tra chống bán phá gia đối với sản phẩm tôn mạ kẽm từ Ấn Độ và Việt Nam.

Trước đó, sản phẩm tôn mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam và Ấn Độ (giai đoạn từ 1-7-2013 đến 30-6-2014 bị khởi xướng điều tra vào ngày 11-7-2014. Lượng xuất khẩu của Việt Nam trong giai đoạn điều tra là 23.253 tấn (tương đương giá trị 18,1 triệu USD).

Australia chấm dứt điều tra chống bán phá giá tôn mạ kẽm Việt Nam

Trong thông báo, ADC đã chấp nhận kết luận điều tra của cơ quan điều tra Australia cho rằng các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm tôn mạ của Việt Nam không bán phá giá/lượng phá giá không đáng kể đồng thời thiệt hại/đe dọa thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Australia từ hàng hóa bán phá giá của Ấn Độ cũng là không đáng kể.

Tuy nhiên trong vòng 30 ngày, nguyên đơn vẫn có cơ hội kháng nghị Quyết định chấm dứt cuộc điều tra của ADC đến Hội đồng rà soát chống bán bán phá giá Australia (ADRP) và Tòa án Liên bang.

Trong trường hợp Australia đưa ra phán quyết chấm dứt vụ việc điều tra này thì đây là một thành công lớn của ngành tôn mạ kẽm nói riêng và ngành thép Việt Nam nói chung, Cục Quản lý cạnh tranh nhận định.

 
NGỌC LINH

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...