Home Cộng Đồng Đài Loan bắt 11 người Việt trốn trên xe tải chở hàng
Cộng Đồng

Đài Loan bắt 11 người Việt trốn trên xe tải chở hàng

9 du khách mất tích vào tháng trước nằm trong số 11 lao động Việt trái phép vừa bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ. 

CNA hôm qua đưa tin nhóm lao động trái phép người Việt bị bắt hôm 10/1 sau khi bị phát hiện trốn đằng sau một xe tải chở hàng lớn ở huyện Đài Đông. Trong số này có 9 người thuộc đoàn 148 du khách biến mất tại Cao Hùng tháng trước.

Cảnh sát Đài Đông cho hay khi đang áp dụng lệnh cấm với các xe tải chở cát sỏi tại một số con đường ở địa phương, họ nhận thấy một xe tải phủ bạt đen có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Nâng tấm bạt lên, cảnh sát tìm thấy 11 người Việt, gồm 4 phụ nữ, 7 đàn ông, và không ai có giấy tờ tùy thân hợp lệ. Trong đó, có một nam giới bỏ trốn khỏi nơi làm việc và một phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Đài Loan bằng visa du lịch.

Cả nhóm đều mặc quần áo làm nông và đi ủng. Khi bị thẩm vấn, họ khai rằng đang làm nông ở Đài Đông, gồm nhổ cỏ, đào gừng, thu hoạch táo và dứa. Khi bị bắt, họ đang chuẩn bị đi nhổ cỏ. Theo cảnh sát, hầu hết những người này làm công cho những người thuê đất trồng trọt chứ không phải nông dân địa phương.

Cảnh sát huyện Đài Đông bắt 11 nghi phạm người Việt hôm 10/1. Ảnh: Taitung Police Department

Cảnh sát huyện Đài Đông bắt 11 nghi phạm người Việt hôm 10/1. Ảnh: Taitung Police Department

Cục Di dân Đài Loan (NIA) cho biết đến chiều 13/1, có 78 trong số 148 du khách Việt mất tích ở Cao Hùng đã được tìm thấy, gồm 47 đàn ông và 31 phụ nữ. 42 người trong đó tự đầu thú. Hiện còn 70 người chưa rõ tung tích.

NIA đang treo thưởng 4.000 Đài tệ (130 USD) cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ những công dân nước ngoài vi phạm các quy định của chương trình nới lỏng visa Quan Hồng.

Theo Vnexpress