Home Tin Nước Úc Australia khống chế rừng bị cháy bất thường trên Núi Xanh
Tin Nước Úc

Australia khống chế rừng bị cháy bất thường trên Núi Xanh

Australia chưa vào mùa cháy rừng, song hiện nay lực lượng cứu hỏa bang New South Wales đang phải vật lộn tìm cách khống chế đám cháy rừng trên Núi Xanh ở phía Tây thành phố Sydney. ​

 

Theo phóng viên tại Australia, giới chức bang New South Wales ngày 3/8 cho biết họ nghi ngờ có yếu tố tội phạm trong vụ cháy rừng này do đám cháy xảy ra bất thường và hoàn toàn không có những nguyên nhân gây cháy tự nhiên.

Thanh tra Sở Dịch vụ cứu hỏa nông thôn bang New South Wales Ben Shepherd cho biết hoạt động cắm trại rất phổ biến tại khu vực Núi Xanh này, do vậy họ không loại trừ khả năng nguyên nhân gây ra cháy rừng là do việc đốt lửa trại. Khu vực này chỉ mới hai tuần trước còn phủ đầy băng và tuyết.

Cháy rừng ở Australia.

Cháy rừng ở Australia.
Ngày 2/8, Sở Dịch vụ cứu hỏa nông thôn bang New South Wales đã ban bố cảnh báo khẩn cấp tới người dân địa phương sau khi lực lượng cứu hỏa không thể kiểm soát được đám cháy, bùng phát từ tối 31/7, và ngày càng lan rộng, tiến gần hơn tới các khu vực có nhà ở.

Lực lượng cứu hỏa cho biết khả năng kiểm soát đám cháy trong những ngày tới là rất khó do trời có gió to.

Để dập tắt đám cháy, giới chức bang New South Wales đã huy động khoảng 100 lính cứu hỏa cùng nhiều máy bay trực thăng chữa cháy, song đến nay hỏa hoạn đã thiêu trụi hơn 300 ha rừng

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...